Hãng máy bay đầu tiên công bố kế hoạch hủy mua máy bay Boeing 737 Max

Một chiếc Boeing 737 Max tại Washington, Mỹ.
Một chiếc Boeing 737 Max tại Washington, Mỹ.

Hãng tin Reuters dẫn lời Giám đốc Tài chính của Garuda nói rằng công ty có thể thay đổi đơn đặt hàng Boeing 737 Max sang một loại máy bay Boeing khác.

Hãng hàng không quốc gia của Indonesia này không giải thích vì sao không còn muốn mua 737 Max nữa.

Đáp lại yêu cầu bình luận của hãng tin CNBC, phát ngôn viên Ikhsan Rosan của Garuda nói rằng hãng hàng không này đã gửi một bức thư cho Boeing ngày 14/3 để hủy đơn đặt hàng máy bay 737 Max.

Garuda chưa nhận được phản hồi của Boeing nhưng nhà sản xuất máy bay này sẽ thăm Jakarta vào ngày 28/3 để “thảo luận thêm” – phát ngôn viên Rosan cho hay.

Garuda hiện chỉ có một máy bay Boeing 737 Max 8 trong đội bay của mình – Reuters cho biết.

Hãng hàng không của Indonesia trên là hãng đầu tiên công khai kế hoạch hủy đơn đặt hàng máy bay Boeing sau 2 vụ tai nạn thảm khốc liên quan tới máy bay 737 Max 8.

Những máy bay này đã bị nhà chức trách của nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Indonesia đình chỉ.

Theo CNBC

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Màn pháo hoa rực rỡ tại chương trình Carnaval Hạ Long 2026.

Rực rỡ Carnaval Hạ Long 2026

GD&TĐ - Tối 30/4, tại quảng trường 30/10, phường Hạ Long (Quảng Ninh), Carnaval Hạ Long 2026 với chủ đề “Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới” đã diễn ra.

Việc chăm lo bữa ăn cho học sinh trong mùa ôn thi được Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Hoàng Su Phì đặc biệt quan tâm.

Giữ nhịp mùa thi từ những bữa cơm khuya

GD&TĐ - Không chỉ là nơi ăn, ở, ký túc xá các trường nội trú còn là không gian học tập đặc biệt, nơi học sinh sống cùng kỳ thi từ sáng sớm đến đêm khuya.