Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép tồn tại nhiều năm: Huyện ủy Triệu Phong chỉ đạo xử lý dứt điểm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi báo Giáo dục và Thời đại phản ánh tình trạng hàng loạt bãi tập kết cát trái phép tồn tại bên bờ sông Thạch Hãn, Huyện ủy Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng trên.
 Huyện ủy Triệu Phong chỉ đạo xử lý dứt điểm nhiều bãi tập kết cát sỏi hoạt động trái phép.
Huyện ủy Triệu Phong chỉ đạo xử lý dứt điểm nhiều bãi tập kết cát sỏi hoạt động trái phép.

Ngày 4/8, ông Trần Xuân Anh – Bí thư Huyện ủy Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã nắm được thông tin phản ánh về tình trạng nhiều bãi tập kết cát sỏi ngang nhiên hoạt động suốt nhiều năm nay. Qua đó, Huyện ủy Triệu Phong đã chỉ đạo UBND huyện Triệu Phong và các đơn vị vào cuộc xử lý, giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Được biết, sau khi Huyện ủy Triệu Phong chỉ đạo, vào ngày 3/8, Công an huyện Triệu Phong phối hợp với Công an xã Triệu Thành đã có mặt thôn Cổ Thành – nơi tồn tại 11 bãi tập kết cát trái phép đang hoạt động.

Lực lượng công an đã yêu cầu các hộ dân có bãi tập kết cát, sỏi dừng hoạt động, chủ động giải tỏa, xử lý các vật liệu cát, sỏi trên các bến bãi không có giấy phép kinh doanh.

Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép tồn tại nhiều năm: Huyện ủy Triệu Phong chỉ đạo xử lý dứt điểm ảnh 1

Bãi tập kết cát không phép nhưng hoạt động công khai nhiều năm nay.

Tổ công tác của Công an huyện Triệu Phong đã trực tiếp gặp các chủ kinh doanh, lập biên bản ghi nhận số lượng cát, sỏi trên các bãi, và các chủ kinh doanh đã ký cam kết dừng các hoạt động kinh doanh khi chưa đủ điều kiện.

Ông Nguyễn Thế Phương – Chủ tịch UBND xã Triệu Thành cho biết, UBND huyện Triệu Phong đã có kế hoạch làm việc với xã liên quan đến việc xử lý các bãi tập kết cát trái phép nói trên vào đầu tuần này, nhưng bị hoãn đến tuần sau.

“Địa phương cũng mong muốn huyện Triệu Phong và các cơ quan liên quan hỗ trợ giải quyết dứt điểm những bãi tập kết cát trái phép nói trên, tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân”, ông Nguyễn Thế Phương nói.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã tiếp nhận thông tin và sẽ yêu cầu UBND huyện Triệu Phong và các đơn vị liên quan vào cuộc xử lý dứt điểm.

Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép tồn tại nhiều năm: Huyện ủy Triệu Phong chỉ đạo xử lý dứt điểm ảnh 2

Những bãi tập kết cát "nhiều không" này gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, nghi vấn là nơi tiêu thụ cát lậu.

Trước đó, báo GD&TĐ đã phản ánh 11 bãi tập kết cát trái phép hoạt động khá công khai bên bờ sông Thạch Hãn, đoạn qua thôn Cổ Thành, xã Triệu Thành.

Các bãi tập kết cát này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, không có giấy tờ về quyền sử dụng đất, không có hồ sơ bảo vệ môi trường, không xuất trình được hóa đơn mua bán hàng hóa, không được cấp phép bến thủy nội địa mà có nhiều khả năng là nơi tiêu thụ cát khai thác trái phép. Ngoài ra, có bãi tập kết cát còn lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Dù người dân, UBND xã Triệu Thành đã nhiều lần kiến nghị, nhưng các bãi tập kết cát trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.