Hàng chục người dân hỗ trợ tài xế gặp nạn gom hàng trong đêm lạnh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đang vận chuyển rau Tết đi nhập, chiếc xe tải gặp nạn ở Hà Tĩnh được hàng chục người dân hỗ trợ gom, bốc xếp hàng trong đêm.
Mặc dù trời mưa và thời tiết trong đêm rất lạnh nhưng hàng chục người dân vẫn hỗ trợ tài xế gặp nạn gom hàng. (Ảnh: T.H).
Mặc dù trời mưa và thời tiết trong đêm rất lạnh nhưng hàng chục người dân vẫn hỗ trợ tài xế gặp nạn gom hàng. (Ảnh: T.H).

Khoảng 20h tối 16/1, anh Hồ Thân Thực (SN 1986, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) điều khiển xe tải mang BKS 37C-416.10 chở theo khoảng 12 tấn rau Tết từ Nghệ An vào Quảng Bình giao cho khách hàng. Khi đến đoạn đường Bằng Sơn (thị trấn Lộc Hà, Hà Tĩnh) không may bị gãy cầu sau khiến thùng xe sập xuống, hàng hóa tràn ra đường.

Thời điểm trên, anh Lê Anh Tứ (trú xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà) đang đi trên đường phát hiện chiếc xe gặp nạn nên đã dừng lại hỏi thăm.

“Khi nói chuyện với tôi anh Phúc rất lo lắng, nhờ tôi gọi xe cứu hộ để chuyển hàng kịp thời giao cho khách. Tuy nhiên, do trời tối và khu vực anh Phúc gặp nạn không có phương tiện cứu hộ nào nên tôi đã đăng thông tin lên mạng xã hội nhờ người hỗ trợ”, anh Tứ nói.

Sau khi anh Tứ đăng tải thông tin trên, đã có 4 tài xế xe tải điều khiển phương tiện đến tiếp ứng cùng khoảng 30 người dân hỗ trợ anh Thực gom, bốc hàng sang các xe khác trong đêm để kịp thời giao cho khách.

Hàng chục người dân hỗ trợ tài xế gặp nạn gom hàng trong đêm lạnh ảnh 1

Nhờ sự hỗ trợ của người dân đã giúp tài xế giảm tối đa mức thiệt hại. (Ảnh: T.H).

Cảm động trước hành động của người dân ở đây, tài xế Thực đã ngỏ ý gửi một ít rau làm quà cảm ơn nhưng mọi người đều từ chối.

Anh Thực cho biết, may mắn được sự hỗ trợ của người dân và các tài xế khác, số hàng đã kịp thời giao đến cho khách hàng, giảm tối đa thiệt hại.

“Không chỉ người dân hỗ trợ gom, bốc hàng nhiệt tình mà các tài xế xe tải khác họ còn hỗ trợ vận chuyển lấy tiền dầu chứ không lấy cước. Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bà con không quản ngại mưa lạnh giúp đỡ tôi khi ngày Tết đang đến gần, tình cảm đó thật sự vô cùng ấm áp”, anh Thực bày tỏ.