Hàng chục nạn nhân 'sa bẫy' nhân viên phân phối nước giải khát rởm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong thời gian ngắn, đối tượng đã “giăng bẫy” trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.
Đinh Ngọc Long làm việc với cơ quan công an.
Đinh Ngọc Long làm việc với cơ quan công an.

Ngày 19/9, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bắt giữ đối tượng Đinh Ngọc Long (SN 1999, trú tại phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi lừa đảo qua mạng xã hội, chiếm đoạt tổng số tiền trên 600 triệu đồng.

Trước đó, cơ quan chức năng tiếp nhận đơn trình báo của bị hại về việc bị đối tượng Đinh Ngọc Long lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định vào ngày 4/8, Đinh Ngọc Long sử dụng tài khoản mạng xã hội Zalo cá nhân gửi lời mời kết bạn với chị Trần Thị Thu Hằng (SN 1991, trú tại phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn).

Qua nói chuyện, Long giới thiệu là nhân viên phân phối mặt hàng thực phẩm như nước uống, bánh ngọt… xuất xứ Hàn Quốc. Chị Hằng sau đó đã chuyển tiền cho Long để đặt 35 thùng nước ngọt Pororro với giá 18 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Long không chuyển hàng mà chặn liên lạc với chị Hằng đồng thời chiếm đoạt số tiền trên.

Với thủ đoạn tương tự, Đinh Ngọc Long còn khai nhận từ khoảng tháng 4/2022 đến nay, đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo đối với hơn 20 người khác, chiếm đoạt tổng số tiền trên 600 triệu đồng và đã sử dụng hết số tiền trên vào mục đích cá nhân.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ đối tượng, thu giữ 1 điện thoại di động, 1 laptop và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.