Hàng chục học sinh nhập viện vì ong đốt

Trong lúc tháo trại kỷ niệm Ngày Thành lập Đoàn, hàng chục học sinh cùng nhân viên bảo vệ trường THPT Chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) bị ong đốt phải nhập viện.
Hàng chục học sinh nhập viện vì ong đốt

Bác sĩ Võ Duy (Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi) cho biết: Có 17 học sinh và ông Phan Đình Sơn, nhân viên bảo vệ trường THPT Chuyên Lê Khiết phải nhập viện chiều 23/3 trong tình trạng choáng nặng, huyết áp tụt do bị ong đốt.

Theo nữ sinh Lê Thị Thanh Thùy (Lớp 12 chuyên Văn), khoảng 15 giờ, sau khi kết thúc hội trại mừng Ngày Thành lập Đoàn, học sinh tháo dỡ trại tập trung về một góc trường. Đang cùng các bạn khiêng mô hình chiếc thuyền trên sân trường, Thùy bỗng thấy các bạn phía trước bỏ chạy tán loạn.

"Chưa kịp hiểu chuyện gì thì đàn ong ở đâu tới vù vù, đốt khắp người em và mọi người. Bác Sơn bị đàn ong đuổi chích phải trèo tường trốn nhưng không thoát. Em bị choáng nặng nên các bạn phải dùng cáng khiêng đến bệnh viện gần đó cấp cứu" - Thùy kể.  

24-3-Anh-2-Ong-dot-2965-1395660303.jpg

Nhiều học sinh trường bị ong đốt vẫn còn điều trị.

Nằm thở yếu ớt trên giường bệnh, Lương Hữu Thích (Lớp 12 chuyên Hóa) nhận định: Có thể trong lúc các bạn khiêng cổng trại làm bằng thân tre dài đã vô tình chọc phải tổ ong trên cây xà cừ giữa sân trường.

"Em bị ong đốt hơn chục mũi nên toàn thân nóng ran, tay phải sưng vù. Nhiều bạn bị ong vây đốt phải ngồi thụp xuống lấy hai tay che kín mặt, số khác thì bỏ chạy bị ong rượt theo chích đầy lưng té ngã trên sân trường" - Thích cho biết. 

Theo VnExpress
Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.