Hàn Quốc trao tặng 8 phòng học cho thầy trò trường tiểu học Đại Xuyên

GD&TĐ - Ngày 16/8, thầy trò trường Tiểu học Đại Xuyên (xã Đại Đức, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) chào đón “Lễ khởi công xây dựng trường”. 
Hàn Quốc trao tặng 8 phòng học cho thầy trò trường tiểu học Đại Xuyên

Đây là món quà tặng đầy ý nghĩa do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Việt – Hàn, tập đoàn LS Vina và Tổ chứcCopion (Hàn Quốc) trao tặng.

Đại Đức là một xã lớn, xã thuần nông của huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương, đời sống nhân dân còn nghèo, cơ sở hạ tầng còn thiếu và xuống cấp.

Về công tác giáo dục xã Đại Đức có 4 trường, trong đó có 2 trường tiểu học, 1 trường mầm non, 1 trường trung học cơ sở. Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã tập trung đầu tư cho giáo dục với phương châm "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển” và đã có nhiều khởi sắc.

Tuy nhiên đến nay cơ sở vật chất của các nhà trường hiện đang bị xuống cấp và thiếu phòng học: phòng chức năng, các trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu việc dạy và học của thầy và trò.

Trong thời gian qua các cấp, ban, ngành tại địa phường cùng với Trung tâm dịch vụ việc làm 8/3 phụ nữ tỉnh Hải Dương và trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn đã thăm và khảo sát tình hình thực tế tại trường Tiểu học Đại Xuyên và quyết định tài trợ xây dựng 8 phòng học 2 tầng cho Trường.

Địa phương đã tiến hành thuê đơn vị tư vấn khảo sát thiết kế và lập báo cáo kinh tế kỹ thuật trình cấp có thẩm quyển phê duyệt theo các quy định về đầu tư xây dựng cơ bản. Tổng giá trị xây dựng là 3.698.723.000 đồng, trong đó tập đoàn LS, Hàn Quốc thông qua trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn tài trợ 1,6 tỷ đồng, số còn lại địa phương đối ứng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Baek In Jae – Tổng Giám đốc tập đoàn LS Vina - chia sẻ: Tập đoàn LS của chúng tôi luôn không ngừng đóng góp vào công cuộc phát triển cộng đồng xã hội và các dự án tại Việt Nam bằng cách mở và điều hành chi nhánh ở Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh… như: Công ty cáp điện LS, Công ty Liên doanh tự động hóa LS, LS Mtron.

Lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học Đại Xuyên hôm nay là LS Dream School 7 mà chúng tôi đã triển khai tại Hải Dương. Cùng với lễ khởi công ngôi trường Mơ ước LS số 7, hoạt động giao lưu văn hóa và tình nguyện là một mắt xích quan trọng. Chúng tôi sẽ liên tục triển khai các dự án cải thiện môi trường giáo dục nuôi dưỡng nhân tài cho tương lai, liên tục duy trì mối quan hệ giữa hai nước và trở thành bước đệm cho sự trưởng thành và phát triển khu vực.

Cùng với lễ khởi công xây trường Tiểu học Đại Xuyên, ông Baek In Jae – Tổng giám đốc tập đoàn LS Vina - dành tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó có kết quả học tập xuất sắc nhất, trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng.

Hàn Quốc trao tặng 8 phòng học cho thầy trò trường tiểu học Đại Xuyên ảnh 1Hàn Quốc trao tặng 8 phòng học cho thầy trò trường tiểu học Đại Xuyên ảnh 2Hàn Quốc trao tặng 8 phòng học cho thầy trò trường tiểu học Đại Xuyên ảnh 3
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.