Hàn Quốc nói Triều Tiên có 6.000 chiến binh mạng

Seoul hôm nay cho biết Bình Nhưỡng sở hữu 6.000 chiến binh mạng với mục đích phá hoại quân đội và chính phủ Hàn Quốc.
Hàn Quốc nói Triều Tiên có 6.000 chiến binh mạng
Lãnh đạp Triều Tiên Kim Jong-un sử dụng máy tính trong một buổi thị sát. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sử dụng máy tính trong một buổi thị sát. Ảnh: Reuters.

Triều Tiên hiện có đội quân chiến binh mạng 6.000 người, gấp đôi so với con số cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin ước tính trong năm 2013, hãng tin AP cho hay. Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng tiến hành ít nhất 6 cuộc tấn công mạng lớn kể từ năm 2007 và từng nhiều lần thâm nhập thất bại vào hệ thống máy tính của các doanh nghiệp cũng như cơ quan chính phủ Hàn Quốc.

Mỹ gần đây cũng tố Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures, liên quan đến việc công chiếu bộ phim hài giả tưởng "The Interview", có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng bác bỏ cáo buộc này và đề nghị điều tra chung với Washington.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn cho rằng Triều Tiên có thể tấn công đến lãnh thổ Mỹ nhờ những bước tiến trong chương trình tên lửa, thể hiện qua 5 lần thử tên lửa tầm xa vào năm 2009 và 2012, và sở hữu công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn lên những tên lửa như vậy.

Bán đảo Triều Tiên về cơ bản vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi Seoul và Bình Nhưỡng chỉ ký hiệp định đình chiến, không phải hiệp ước hòa bình, để chấm dứt cuộc chiến hai miền 1950 - 1953.

Theo VnExpress
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.