Hàn Quốc gửi 600.000 bộ xét nghiệm Covid-19 sang Mỹ

Hàn Quốc gửi 600.000 bộ xét nghiệm Covid-19 sang Mỹ

Trước đó, vào ngày 25/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu mua bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 từ Hàn Quốc trong cuộc điện đàm với Tổng thống Moon Jae-in. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ gặp nhiều khó khăn do sự bùng phát của Covid-19.

Chia sẻ với hãng tin Reuters, một quan chức Seoul tiết lộ, máy bay chở bộ dụng cụ thử Covid-19 của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ dự kiến khởi hành vào tối ngày 14/4.

Người này cũng cho hay, các lô hàng sẽ được chính phủ Mỹ nhận và thanh toán, trong khi 150.000 bộ dụng cụ bổ sung sẽ được xuất khẩu trong tương lai gần để được bán thông qua một nhà bán lẻ địa phương.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào về vấn đề này. Trước đó, các công ty Hàn Quốc từng vận chuyển bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 đến các thành phố của Mỹ, bao gồm Los Angeles.

Từng đối mặt nhiều khó khăn do đợt bùng phát lớn của Covid-19, Hàn Quốc đã kiểm soát tình hình nhờ vào chiến dịch xét nghiệm rộng rãi, cũng như khoanh vùng người tiếp xúc với bệnh nhân.

Tới nay, Mỹ đã ghi nhận 559.968 ca nhiễm Covid-19, với 22.036 trường hợp tử vong.

Theo Reuters

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.