Hàn Quốc: Bạo lực học đường gia tăng trở lại

GD&TĐ -Bạo lực học đường là vấn đề nghiêm trọng của ngành Giáo dục Hàn Quốc.

Học sinh Hàn Quốc bị bắt nạt sau khi trở lại học trực tiếp.
Học sinh Hàn Quốc bị bắt nạt sau khi trở lại học trực tiếp.

Khi Hàn Quốc tựu trường năm học mới 2022 – 2023 theo hình thức trực tiếp, bạo lực học đường đã gia tăng trở lại, theo kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục Hàn Quốc ngày 8/9.

Bộ Giáo dục đã phỏng vấn 3,21 triệu học sinh từ lớp 4 đến lớp 12, tương đương 82,9% học sinh toàn quốc. Kết quả, 1,7% học sinh cho biết là nạn nhân của tình trạng bạo lực học đường Hàn Quốc năm 2022, tăng 0,6% so với năm 2021, khi hầu hết trường học chuyển sang dạy trực tuyến vì Covid-19. Con số này cũng cao hơn 0,1% so với năm 2019, trước khi đại dịch bùng phát.

Ở cấp tiểu học, tỷ lệ học sinh bị bắt nạt là 3,8%. Con số này lần lượt là 0,9% và 0,3% tại cấp THCS và THPT. Các dạng bạo lực phổ biến lần lượt là lạm dụng bằng lời nói, bạo lực thân thể, tẩy chay, bắt nạt trên Internet...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Jang Sang-yoon cho biết: “Trường học mở cửa lại là thời điểm quan trọng để ngăn chặn bạo lực học đường. Sau khi phân tích kết quả từ các cuộc khảo sát gần đây, Bộ Giáo dục sẽ chuẩn bị triển khai kế hoạch toàn quốc để ngăn chặn tình trạng trên”.

Kế hoạch dự kiến được thực hiện từ tháng 2/2023.

Bạo lực học đường là vấn đề nghiêm trọng của ngành Giáo dục Hàn Quốc. Theo khảo sát năm 2019, khoảng 60 nghìn học sinh phổ thông nước này từng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Theo KT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự quy mô lớn đến Trung Đông.

Một cuộc tấn công lớn sắp diễn ra?

GD&TĐ - An ninh toàn cầu đang đứng trước bờ vực sụp đổ thảm khốc do Mỹ được nhận định sẽ phát động hành động quân sự chống lại Iran trong những giờ tới.

Cô, trò Trường THCS Giảng Võ ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo qua từng bài học.

Lớp học số Google - mở cánh cửa tri thức

GD&TĐ - Tại Hà Nội, có một ngôi trường đã trở thành “điểm sáng” trong xây dựng, triển khai nhiều hình thức học tập mới hiệu quả, lấy học sinh làm trung tâm, công nghệ làm công cụ hỗ trợ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hội đồng Hòa bình là gì?

GD&TĐ - Phát biểu tại cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hòa bình Gaza, ông Trump tin rằng tất cả các quốc gia được mời làm thành viên Hội đồng sẽ đồng ý.

Làng Dudleytown hoang tàn nhuốm màu huyền bí.

Bí ẩn ngôi làng bị nguyền rủa

GD&TĐ - Ở vùng xa xôi phía Tây Bắc Connecticut, dưới bóng núi và chìm khuất trong những trang sử là tàn tích của một ngôi làng nhỏ tên là Dudleytown.