Hai thiếu nữ bị điện giật cháy đen vì chụp ảnh tự sướng

Vì liều lĩnh leo lên nóc tàu hỏa tự sướng mà hai thiếu nữ bị điện giật cháy đen.
Hai thiếu nữ bị điện giật cháy đen vì chụp ảnh tự sướng.
Hai thiếu nữ bị điện giật cháy đen vì chụp ảnh tự sướng.

Câu chuyện nói trên xảy ra tại thành phố Taganrog, Nga. Hai cô gái trẻ gồm Olesya Belmasova và Anastasiya Kirillova cùng 16 tuổi đã rủ nhau trèo lên nóc 1 chiếc tàu hỏa cũ để chụp ảnh "tự sướng vì nghĩ chúng không còn sử dụng được nữa.

Tuy nhiên nó vẫn đang hoạt động và đứng trên đường ray có điện. Bởi thế ngay khi Olesya Belmasova và Anastasiya Kirillova vừa leo lên nóc tàu, 1 dòng điện hàng nghìn volt đã chạy thẳng vào người 2 nữ sinh. Hậu quả là hai cô gái bị điện giật, cháy đen và bật ngửa xuống đất.

Một công nhân gần đó đã chứng kiến toàn bộ sự việc. "Khi chạy nhanh về phía 2 cô bé để hỏi 2 đứa đang làm gì, 2 đứa trẻ đột nhiên bị hất tung xuống mặt đất. Một trong 2 cô bé bị điện giật cháy đen xì, trong khi đó, cô bé còn lại cũng bốc cháy như thể sắp nổ tung", nhân chứng tại hiện trường kể lại.

Ngay sau đó, 2 nữ sinh đã được đưa tới bệnh viện với nhiều vết thương và bỏng tới 70% cơ thể.

Hai thiếu nữ bị điện giật cháy đen vì chụp ảnh tự sướng

Olesya Belmasova đang được điều trị trong bệnh viện.

"2 nữ sinh đó muốn chụp vài bức ảnh trên nóc tàu hỏa nhưng đã bị dòng điện cao áp xoẹt qua người và ngã vật xuống đất", phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên các nữ sinh bị điện giật khi đang cố gắng chụp ảnh tự sướng. Trước đó hồi tháng 5/2015 một cô gái người Romania có tên Anna Ursu, cũng đã thiệt mạng khi cố gắng chụp ảnh "tự sướng" trên nóc tàu.

Khi đó cô này nằm ngửa và giơ chân lên trời để chụp ảnh, cơ thể của 18 tuổi đã chạm vào đường dây điện cao thế và dòng điện 27.000 volt đã bắn qua người dân đến tử vong dù được đưa vào viện chữa trị cấp cứu.

Theo Phunutoday
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.