Hai thiếu niên nhận 5 triệu đồng để đốt ô tô tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai thiếu niên khai với cơ quan công an đã nhận số tiền 5 triệu đồng từ 1 người lạ để đốt chiếc ô tô trị giá tiền tỷ.
2 thiếu niên có liên quan đến vụ việc.
2 thiếu niên có liên quan đến vụ việc.

Ngày 7/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đơn vị này đã bắt giữ thành công Ngô Tấn Đạt và Nguyễn Thành Long đều SN 2005, hiện ngụ tại tỉnh An Giang để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản.

Theo cơ quan chức năng, rạng sáng 5/10, Công an huyện Bình Chánh nhận được tin báo tại địa chỉ tổ 14, ấp 6 (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) có 2 đối tượng dùng chất lỏng đổ lên xe ô tô và bật lửa đốt.

Hậu quả của vụ việc làm cháy hoàn toàn 1 xe ô tô và và cháy xém 1 xe ô tô khác, thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bình Chánh cùng các đơn nghiệp vụ có liên quan khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp nghiệp vụ để xác định, truy bắt đối tượng gây án.

Cơ quan chức năng sau đã đã bắt giữ thành công Ngô Tấn Đạt và Nguyễn Thành Long. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận được một đối tượng tên Bảy (chưa rõ lai lịch) thuê với giá 5 triệu đồng để đến địa chỉ trên đốt xe ô tô có biển kiểm soát 69A-06…

Hiện, Công an TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.
Chúng ta nên tầm soát bệnh loãng xương ở những người bị huyết áp cao.

Nguy cơ lão hóa xương do huyết áp cao

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây, huyết áp cao có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của xương.