Hai tài xế làm rơi học sinh bị phạt tiền

Hai tài xế Trần Thúc Định (35 tuổi), Cao Tuấn Việt (48 tuổi) bị phạt 2,75 và 13,9 triệu đồng sau khi để học sinh tiểu học rơi khỏi ôtô.
Cửa sau ôtô hỏng, tài xế Trần Thúc Định đã lắp chốt ngoài (vòng tròn đỏ).Ảnh:Phước Tuấn.
Cửa sau ôtô hỏng, tài xế Trần Thúc Định đã lắp chốt ngoài (vòng tròn đỏ).Ảnh:Phước Tuấn.

Trong quyết định xử phạt ngày 5/12 của Công an Biên Hoà, ông Định, tài xế xe 16 chỗ làm rơi ba học sinh lớp 1 trường Tiểu học Phan Bội Châu, bị xử phạt với các lỗi: điều khiển ôtô vận chuyển hành khách tháo bớt ghế, không có thiết bị chữa cháy và không có hợp đồng vận chuyển khách. Đơn vị quản lý xe này là Hợp tác xã dịch vụ vận tải Phát An bị phạt 17 triệu đồng, cấm xe hoạt động trong hai tháng.

Làm việc với cảnh sát, tài xế Định thừa nhận đã tháo hết ghế và chở học sinh bằng ghế nhựa. Cửa sau xe bị hỏng, ông ta tự lắp chốt khoá ngoài. Sáng 26/11, xe chở 16 học sinh và cô giáo không đóng chốt khiến cửa sau bị bung.

Đối với ôtô 16 chỗ làm rơi hai học sinh lớp 4 trên quốc lộ 1 ngày 29/11 tại huyện Trảng Bom, cảnh sát đã xử phạt tài xế Việt với các lỗi: không có bằng lái xe 16 chỗ, xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu, vận chuyển hành khách không có hợp đồng, tháo bớt ghế...

Ông Việt cho biết trước đây thuê tài xế, song hơn năm nay ông tự chạy. Do chỉ có bằng hạng B2 nên ông lên mạng xã hội tìm mua bằng hạng E (bằng lái cho phép lái xe 12 chỗ trở lên) với giá 3,5 triệu đồng. Hành vi trên đang được cơ quan cảnh sát điều tra xử lý riêng.

Liên tiếp 10 ngày qua, nhiều sự cố về xe đưa đón học sinh tại Đồng Nai và Bình Dương khiến nhiều phụ huynh lo lắng. UBND Đồng Nai đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát chất lượng các loại xe này.

Theo vnexpress.net
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.