Hải quân Pháp dự định chế tạo tàu sân bay hạt nhân mới đầy hứa hẹn

Hải quân Pháp dự định chế tạo tàu sân bay hạt nhân mới đầy hứa hẹn

Đến nay, tàu sân bay duy nhất đang hoạt động của Pháp là “Charles de Gaulle”, vẫn bị buộc phải đứng ở cảng do vấn đề sức khỏe của hàng trăm thành viên thủy thủ đoàn.

Theo đó, cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng Pháp, dự kiến diễn ra vào tháng 6 năm nay, sẽ thảo luận về khả năng chế tạo một tàu sân bay nguyên tử với lượng giãn nước lên tới 75 nghìn tấn. Pháp muốn tạo ra một tàu sân bay với lượng giãn nước nằm ở mức trunng bình giữa tàu sân bay hạt nhân “Charles de Gaulle” và tàu sân bay “Theodore Roosevelt” của Mỹ.

Được biết, tổng lượng giãn nước của tàu sân bay “Charles de Gaulle” hiện đang hoạt động của Pháp là 42 nghìn tấn và tổng lượng giãn nước của tàu sân bay Mỹ “Theodore Roosevelt” là khoảng 97 nghìn tấn.

Cuộc thảo luận đầu tiên về vấn đề này đã diễn ra vào tháng 2 vừa qua. Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Pháp Florence Parley tuyên bố rằng bà ủng hộ sáng kiến ​​của Hải quân trong việc tạo ra một tàu sân bay hạt nhân triển vọng. Để tiến hành dự án này, cần có sự phê duyệt của Tổng thống đất nước.

Theo thông tin từ Lực lượng Vũ trang Pháp, ban đầu, Pháp muốn chế tạo một tàu sân bay với động cơ thông thường, tuy nhiên hiện tại, họ cho rằng một tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn. Điều này sẽ làm tăng khả năng tự chủ của tàu chiến, giúp thực hiện các chuyến đi dài mà ít cần cập cảng để tiếp nhiên liệu.

Theo Topwar.ru

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.