Hải quân Na Uy tự bắn tên lửa tàng hình vào tàu của mình

Hải quân Na Uy tự bắn tên lửa tàng hình vào tàu của mình

(GD&TĐ) – Đó là khoảnh khắc mà hải quân Na Uy tự cho nổ tung một trong những con tàu của mình để thử tên lửa tàng hình tầm xa.

Tàu khu trục nhỏ KNM Trondheim đã được đưa ra ngoài bờ biển Andoy để sử dụng làm mục tiêu luyện tập.

Hình ảnh “tên lửa tấn công hải quân” mới dài 4 mđang lao về phía con tàu khu trục đã được ghi lại. Tên lửa siêu thanh có tầm xa lên tới 150 km đã nhằm vào mục tiêu một cách chính xác.

Tên lửa chống tàu trên là thế hệ tên lửa chiến tranh mới nhất của công ty Kongsberg và hiện đang được hải quân Na Uy sử dụng. Đây là loại tên lửa rất hiện đại, nó dài gần 4 m và mang đầu nổ nặng 125 kg, có khả năng phá hủy bất kỳ tàu hải quân nào. Nhờ hệ thống định vị GPS, nó cũng có thể bay một cách kín đáo qua đường bờ biển, đại dương và đất liền.

Deadly: The missile, circled in red, is four-metres long and weighs 880lb   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2336822/Caught-camera-The-explosive-moment-Norwegian-navy-blows-OWN-ship-test-latest-long-range-missile.html#ixzz2VUT5IyTi  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Tên lửa đang hướng về con tàu khu trục 
Destruction: The moment of impact as the new Norwegian missile slams into the decommissioned frigate   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2336822/Caught-camera-The-explosive-moment-Norwegian-navy-blows-OWN-ship-test-latest-long-range-missile.html#ixzz2VUTFYrhT  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Mục tiêu đã bị bắn trúng 

Hà Châu (Theo Daily Mail)

Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.