Hải Phòng: Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diện rộng

GD&TĐ - Sáng 8/9, ông Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng đoàn lãnh đạo sở, ngành đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác tiêm vắc xin trên địa bàn
Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác tiêm vắc xin trên địa bàn

Khuôn viên Cung văn hóa thể thao thanh niên là một điểm tiêm vắc xin Covid-19 được quận Ngô Quyền và ngành y tế bố trí.

Người dân đến tiêm được đón tiếp, hướng dẫn khai báo thông tin, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đúng quy trình, bảo bảm tuân thủ thông điệp 5K và các quy định khác về phòng dịch.

Quận Ngô Quyền có 19.000 người đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell. Với số lượng người đăng ký tiêm tiêm vắc xin lớn nhất thành phố, Ngô Quyền tổ chức 3 điểm tiêm lưu động và 2 điểm tiêm cố định, công suất mỗi điểm tiêm đạt khoảng 1.200 mũi tiêm/ngày.

Trong tổng số 19 bàn tiêm có 12 bàn tiêm do quận bố trí, 7 bàn tiêm do thành phố hỗ trợ. Toàn bộ nhân lực được điều động từ các Bệnh viện đa khoa, Trạm Y tế trên địa bàn quận, phường. Ngoài ra quận còn huy động hơn 50 tình nguyện viên từ các lực lượng Công an, đoàn thanh niên và các Tổ dân phố thường trực để hỗ trợ các lực lượng tiêm chủng.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của địa phương, đơn vị trong việc tổ chức tiêm vắc xin cho người dân. Đồng chí động viên đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế và các lực lượng làm nhiệm vụ, lưu ý trong quá trình tiêm bảo đảm an toàn, đúng qui trình, qui định về tiêm chủng và phòng dịch. Chủ tịch UBND thành phố cũng động viên người dân yên tâm đi tiêm chủng để bảo đảm sức khỏe an toàn trước dịch bệnh.

Chủ tịch TP Nguyễn Văn Tùng ( đứng giữa) kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên
Chủ tịch TP Nguyễn Văn Tùng ( đứng giữa) kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại Khu công nghiệp VSIP.

Với 5 điểm tiêm, dự kiến sẽ có khoảng 9.500 công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN được tiêm vắc xin Vero Cell trong ngày; tổng trong đợt này sẽ có 22.000 công nhân được tiêm.

Để bảo đảm sức khỏe cho công nhân, công đoàn các Công ty cho công nhân được nghỉ làm 1 ngày, ngoài ra mỗi công nhân đến tiêm vắc xin còn được hỗ trợ bánh, kẹo, sữa, hoa quả.

 Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị và doanh nghiệp phối hợp tổ chức tiêm vắc xin bảo đảm an toàn, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế sẵn sàng xử lý các tình huống.

Theo báo cáo của ngành y tế, đến thời điểm sáng nay, tại các điểm tiêm chưa xuất hiện trường hợp phản ứng lâm sàng sau tiêm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.