Hải Phòng: Rà soát, triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên

GD&TĐ - Ngày 7/9, Sở GD&ĐT Hải Phòng có công văn đề nghị các quận, huyện phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc, rà soát triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho cán bộ, giáo viên trên địa bàn.
Hải Phòng sẽ tiêm 500.000 liều vắc 
 Vero Cell Sinopharm diện rộng cho người dân (ảnh minh họa)
Hải Phòng sẽ tiêm 500.000 liều vắc Vero Cell Sinopharm diện rộng cho người dân (ảnh minh họa)

Công văn của Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị giáo dục truyền thông sâu rộng, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động để nắm được lợi ích, sự cần thiết của việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19.

Cán bộ, giáo viên coi đây là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với học sinh, đồng nghiệp, cộng đồng. Cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học đăng ký tiêm vắc xin trên tinh thần “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.

Các đơn vị giáo dục khẩn trương thông kê đăng ký danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động chưa tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 về Sở GD&ĐT trước 15h ngày 7/9.

Sau ngày 7/9, các đơn vị giáo dục theo dõi lịch tiêm vắc xin theo hướng dẫn của Sở Y tế. Đơn vị được chọn làm điểm tiêm chủng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo quy định phòng dịch.

Tại cuộc họp báo chiều 7/9, bà Đào Khánh Hà- Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng thông tin, theo chỉ đạo của TP, từ ngày 8/9 TP sẽ tổ chức tiêm vắc xin diện rộng cho người dân, với tinh thần chu đáo, khẩn trương, an toàn.

Ông Phan Huy Thục- Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng khẳng định, bất kể loại vắc xin nào được cấp phép sử dụng đều trải qua quy trình thử nghiệm nghiêm ngặt gồm 3 giai đoạn. Vắc xin phòng chống dịch Covid-19 được tiêm chủng cho người dân đã được Bộ Y tế kiểm định chất lượng chặt chẽ.

Về kế hoạch triển khai tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell Sinopharm cho người dân thành phố, ông Thục cho hay, đến 11h đêm ngày 7/9, TP đã nhận 120.000 liều vắc-xin, hiện vắc-xin được bảo quản an toàn tại KCN Vship, huyện Thủy Nguyên.

Đây là chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước tới nay. Với sự quyết tâm cao, đợt này sẽ tiêm diện rộng cho 9 nhóm đối tượng, bắt đầu từ ngày 8/9, kết thúc khoảng 24/9.

Người dân không nên phân biệt vắc xin nào là tốt nhất mà “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.

Đợt tiêm vắc xin này sẽ triển khai trên 14 quận, huyện gồm 54 điểm tiêm. Chiều 7/9, Sở Y tế bố trí vận chuyển đến các điểm, đáp ứng kịp thời tiêm chủng. TP cũng đầu tư mua 62 tủ lạnh chuyên dụng để đảm bảo công tác bảo quan vắc xin.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến nay có trên 271.000 người đăng ký tiêm vắc xin, trong đó công nhân tại các khu, cụm công nghiệp là 148.000 người; lái xe là 7.023 người; người dân tự nguyện là 116.000 người.

Tình hình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong ngày 6/9 là 1.977 (gồm: 1.355 mũi 1; 622 mũi 2). Tổng số mũi tiêm từ đợt 1 đến nay: 169.330 (gồm: 115.235 mũi 1;  54.095 mũi 2).

Thành phố Hải Phòng chủ trương tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell Sinopharm mũi 1 cho người dân trong diện rộng.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé: