Hải Phòng sôi nổi tiết học môn Ngữ văn lớp 7 theo chương trình mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 6/1, Phòng GD&ĐT Kiến An, Hải Phòng tổ chức Hội thảo chuyên đề “Đổi mới PPDH và Kiểm tra đánh giá môn Ngữ Văn theo Chương trình GDPT 2018”.
Cô giáo Lưu Thùy Vân và các em học sinh lớp 7A1 Trường THCS Đồng Hòa quận Kiến An thực hiện tiết dạy học minh hoạ.
Cô giáo Lưu Thùy Vân và các em học sinh lớp 7A1 Trường THCS Đồng Hòa quận Kiến An thực hiện tiết dạy học minh hoạ.

Chuyên đề được thực hiện thông qua 1 tiết dạy minh họa Bài 5: “Màu sắc trăm miền”; tiết học Thực hành Tiếng Việt: “Từ ngữ địa phương”bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Cô giáo Lưu Thùy Vân và các em học sinh lớp 7A1 Trường THCS Đồng Hòa quận Kiến An thực hiện tiết dạy học minh hoạ.

Chuyên đề được xây dựng với thời lượng 1 tiết học. Quá trình giảng dạy cô Thuỳ Vân sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học và đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá như: phần mềm trắc nghiệm trực tuyến Plickers, sân khấu hóa, trò chơi, dạy học theo dự án.

Hải Phòng sôi nổi tiết học môn Ngữ văn lớp 7 theo chương trình mới ảnh 1

Quá trình giảng dạy cô Thuỳ Vân sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học và đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá.

Qua tiết học các thầy cô giáo và các em học sinh có cơ hội trải nghiệm và kiểm chứng những phương pháp và kỹ thuật dạy học hiện đại, hình thức hoạt động mới mẻ, phát huy tối đa tinh thần tự học, sáng tạo và sức mạnh đoàn kết tập thể.

Nội dung bài học chú trọng việc kết nối kiến thức lý thuyết với cuộc sống thông qua hoạt động tìm hiểu, sưu tầm từ ngữ địa phương qua lời ăn tiếng nói của nhân dân ở 3 miền Bắc – Trung – Nam. Kết nối với chủ đề bài học, học sinh được tìm hiểu về vẻ đẹp muôn màu của các vùng miền thông qua các từ ngữ địa phương, trong đó có Hải Phòng.

Hải Phòng sôi nổi tiết học môn Ngữ văn lớp 7 theo chương trình mới ảnh 2

Học sinh tham gia chuyên đề.

Chuyên đề nhằm mục đích khơi gợi hứng thú và đam mê đối với học tập và nghiên cứu khoa học ở mỗi học sinh, đặc biệt là đối với các bộ môn khoa học xã hội trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Qua hoạt động, học sinh được hình thành và phát triển các năng lực, những đức tính và phẩm chất tốt đẹp, đó là tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào, trân trọng vẻ đẹp văn hóa của các vùng miền, tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn các nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc và khơi dậy trong các em khát vọng tìm tòi, sáng tạo…

Hải Phòng sôi nổi tiết học môn Ngữ văn lớp 7 theo chương trình mới ảnh 3

Qua hoạt động, học sinh được hình thành và phát triển các năng lực, những đức tính và phẩm chất tốt đẹp.

Chuyên đề được lãnh đạo ngành Giáo dục, giáo viên chuyên môn của các nhà trường trong thành phố đánh giá cao về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.