Hải Phòng: Sẵn sàng 2 phương án cho năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới 2020-2021 đến gần, ngoài chuẩn bị tốt đội ngũ, cơ sở vật chất, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã chuẩn bị sẵn 2 phương án dạy học để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Cô và trò Trường Mầm non Bạch Long Vĩ
Cô và trò Trường Mầm non Bạch Long Vĩ

Hải Phòng hiện có hơn 900 trường học với 14.000 lớp và 29.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các bậc học. Mạng lưới trường lớp trên địa bàn thành phố ổn định, đáp ứng kịp thời nhu cầu giáo dục địa phương. Trước thềm năm học, hàng trăm phòng học được sửa chữa, xây mới khang trang, hiện đại.

Năm học 2019-2020 diễn ra trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh nhưng ngành GD&ĐT Hải Phòng đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng mừng như: Giáo dục đại trà ổn định, giáo dục mũi nhọn tiếp tục đứng trong tốp đầu cả nước về số học sinh đạt giải, ứng dụng hiệu quả CNTT vào quản lý, giáo dục...

Năm học 2020-2021 đến gần trong khi diễn biến dịch bệnh còn phức tạp. Để một năm học diễn ra an toàn, hiệu quả, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã lên 2 phương án tổ chức dạy học. Trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, mọi hoạt động dạy học sẽ diễn ra trực tiếp theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND TP Hải Phòng. Trường hợp dịch bệnh phức tạp, Sở sẽ chỉ đạo các trường dạy học trực tuyến như kỳ 2 năm học 2019-2020.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiến binh Hezbollah với tên lửa phòng không do Iran sản xuất.

Quy tắc ngầm giữa Israel - Hezbollah

GD&TĐ - Theo Al Jazeera, những quy tắc ngầm thiết lập hồi năm 1993 có thể giữ cho xung đột Israel - Hezbollah không leo thang thành cuộc chiến tổng lực.
Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.