Hải Phòng: Sẵn sàng 2 phương án cho năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới 2020-2021 đến gần, ngoài chuẩn bị tốt đội ngũ, cơ sở vật chất, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã chuẩn bị sẵn 2 phương án dạy học để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Cô và trò Trường Mầm non Bạch Long Vĩ
Cô và trò Trường Mầm non Bạch Long Vĩ

Hải Phòng hiện có hơn 900 trường học với 14.000 lớp và 29.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các bậc học. Mạng lưới trường lớp trên địa bàn thành phố ổn định, đáp ứng kịp thời nhu cầu giáo dục địa phương. Trước thềm năm học, hàng trăm phòng học được sửa chữa, xây mới khang trang, hiện đại.

Năm học 2019-2020 diễn ra trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh nhưng ngành GD&ĐT Hải Phòng đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng mừng như: Giáo dục đại trà ổn định, giáo dục mũi nhọn tiếp tục đứng trong tốp đầu cả nước về số học sinh đạt giải, ứng dụng hiệu quả CNTT vào quản lý, giáo dục...

Năm học 2020-2021 đến gần trong khi diễn biến dịch bệnh còn phức tạp. Để một năm học diễn ra an toàn, hiệu quả, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã lên 2 phương án tổ chức dạy học. Trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, mọi hoạt động dạy học sẽ diễn ra trực tiếp theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND TP Hải Phòng. Trường hợp dịch bệnh phức tạp, Sở sẽ chỉ đạo các trường dạy học trực tuyến như kỳ 2 năm học 2019-2020.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).