Hải Phòng: Nữ văn thư mắc Covid-19 đến trường làm việc trong thời gian cách ly

GD&TĐ - Sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 là Giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, sáng 18/5, cô T- nữ văn thư trường này đến đơn vị lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính và thực hiện cách ly tuyệt đối tại nhà.

Cổng trường THPT Ngô Quyền (ảnh minh họa)
Cổng trường THPT Ngô Quyền (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đến 24/5, cô T. đến trường theo yêu cầu của nhà trường vì trong thời gian này thực hiện gấp 1 số công việc tại bộ phận văn thư. Sau đó, Hiệu trường nhà trường là bà Cao Thị Tố Nga đã thông báo với Chủ tịch UBND phường Hồ Nam về việc cô T. đến trường theo nhiệm vụ. Phường đã đề nghị nhà trường bố trí để cô T. thực hiện cách ly tại đơn vị công tác cho đảm bảo thời gian theo quy định. Từ đó đến nay, cô T thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà trường và không về nơi cư trú. 

Theo báo cáo của UBND quận Lê Chân, trường hợp mới phát hiện nhiễm COVID-19 có tên H.T.T (SN 1968, nhân viên văn thư, thủ quỹ của trường THPT Ngô Quyền). Cô cư trú tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 13-14/5/2021, cô giáo N.T.T.N (bệnh nhân số 4380) có đến phòng làm việc của cô T. (trong khu hiệu bộ nhà trường). Khi đến, cô N. có đứng ở ngoài, cách chỗ ngồi 5-7m, trước mặt có vách kính cao 1,7m. Từ đó, cô N. không gặp hay tiếp xúc với cô T.

Trong các ngày đó, cô T. đi làm thường xuyên tại trường và về nhà. Sáng 18/5, cô T đến trường THPT Ngô Quyền thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó, cô T về nhà và thực hiện cách ly tuyệt đối tại nhà.

Đến ngày 24/5, cô T đến trường làm việc theo yêu cầu của nhà trường, thực hiện cách ly nghiêm túc tại đơn vị công tác.

Khi nhận tin kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân và các quận, huyện, chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn nơi cô H.T.T đang cách ly.

Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu F1, F2, người tiếp xúc với trường hợp này và tiến hành cách ly các trường hợp theo quy định.

Nơi ở của cô T. bị phong tỏa phòng dịch
Nơi ở của cô T. bị phong tỏa phòng dịch

Các đơn vị liên quan và UNBD phường Hồ Nam, quận Lê Chân khẩn trương lập chốt, khoanh vùng phong tỏa, phun khử khuẩn và lập danh sách các hộ gia đình sinh sống tại các lô 16, 17, 20, 21 Lâm Tường (nơi cư trú của chị H.T.T) để lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ngay trong sáng 29/5.

Liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 này, Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn, yêu cầu những người đến Trường THPT Ngô Quyền Hải Phòng, từ ngày 24/5 - 29/5, cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Hoặc liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế: 097878.9499, 090.2210.218, 091.249.8366 để được tư vấn, hỗ trợ.

Trước đó, sáng 29/5,  Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng thực hiện xét nghiệm sau khi Trung tâm Y tế quận Lê Chân lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với  trường hợp cô T. có liên quan với bệnh nhân 4380 và đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.