Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Phòng: Nhiều trường học chủ động khử khuẩn phòng dịch corona

Nguyễn Dịu - 02/02/2020, 19:50 GMT+7 | Giáo dục

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, để phòng, chống dịch, ngoài các biện pháp như: tuyên truyền, phát tờ rơi, gửi tin nhắn điện tử đến học sinh, phụ huynh về mức độ nguy hiểm, cách phòng chống và kỹ năng vệ sinh cá nhân thì nhiều trường học chủ động lau dọn, vệ sinh lớp học bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B.

Giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 1A7, trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh  (quận Lê Chân) vệ sinh, sát khuẩn lớp học vào chiều ngày 2/2/2020 

Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh (quận Lê Chân), từ ngày 31/1 đến ngày 2/2 nhà trường huy động 100% giáo viên chủ nhiệm của 56 lớp học, nhân viên y tế, nhân viên nấu ăn đến trường vào cuối giờ chiều mỗi ngày để vệ sinh lớp học, bếp ăn, hàng lang bằng thuốc sát khuẩn Cloramin B.

Ngay chiều ngày 2/2, khi UBND thành phố Hải Phòng chưa chính thức có lịch cho học sinh nghỉ học, giáo viên, nhân viên và phụ huynh của trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh vẫn chủ động đến trường vệ sinh lớp học.

Chị Đinh Thị Hương, phụ huynh học sinh lớp 1 A9 (áo xám) cùng cô giáo chủ nhiệm Đàm Hải Yến vệ sinh lớp học 

Chị Đinh Thanh Hương, phụ huynh học sinh lớp 1A9, trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh cho biết: Nhận được tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm huy động phụ huynh đến dọn dẹp, vệ sinh, sát khuẩn lớp học tôi thu xếp công việc và đến ngay trường phụ giúp. Trong tình hình dịch bệnh như này, vấn đề vệ sinh sạch sẽ, sát khuẩn kỹ càng là rất cần thiết. Nhưng thuốc sát khuẩn chỉ có hiệu quả trong 24 giờ nên trong vòng 3 ngày nay, ngày nào chúng tôi cũng lau lớp học cho các con.

Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh tích cực phối hợp với nhà trường phòng, chống dịch 

Cô giáo Trần Thị Mị, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh chia sẻ: Nhà trường chủ động phòng dịch cho học sinh ngay từ những ngày đầu các con đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Việc lau thuốc sát khuẩn được giáo viên, nhân viên, phụ huynh tích cực thực hiện 3 ngày qua. Bên cạnh đó, nhà trường đã vận động quan hệ xin được 100 lọ sát khuẩn và khẩu trang để phát cho học sinh nghèo. Các lớp huy động các nguồn lực để mua nước sát khuẩn, khẩu trang cho học sinh của mình.

Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh chủ động, tích cực vệ sinh lớp học 

Tại trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (quận Ngô Quyền), nhà trường chủ động vệ sinh lớp học trước và sau Tết Nguyên đán. Từ khi có thông tin về dịch corona, trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh vệ sinh lớp học sạch sẽ cho học sinh.

Đồng thời, để chủ động theo dõi diễn biến dịch bệnh, có biện pháp, kỹ năng phòng bệnh, trường tuyên truyền đến từng giáo viên, nhân viên và chạy thông tin trên bảng tin điện tử của trường.

Cô giáo Đặng Thị Mai, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A1, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (quận Ngô Quyền) hướng dẫn học sinh sát khuẩn và đeo khẩu trang 

Cô giáo Bùi Thị Thúy Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền chia sẻ: Nhà trường tuyên truyền và động viên giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang phòng dịch. Đồng thời, giáo viên các lớp chủ động trang bị kiến thức về phòng, chống dịch cho học sinh bằng việc hướng dẫn sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Việc tuyên truyền đến học sinh những kỹ năng vệ sinh cá nhân đều được giáo viên thực hiện qua màn hình máy chiếu bằng hình ảnh nên các con dễ nhớ hơn.

Theo thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Hải Phòng, từ ngày 3-5/2/2020, học sinh toàn thành phố Hải Phòng được nghỉ học. Trong thời gian này, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường phải có mặt tại đơn vị để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm