Hải Phòng: Hơn 30 nghìn học sinh Tiên Lãng dừng đến trường từ chiều 8/5

GD&TĐ - Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện K là người xã Tiên Thắng huyện Tiên Lãng, Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hơn 30 nghìn học sinh tại huyện này dừng đến trường từ ngày 8/5.
Hải Phòng: Hơn 30 nghìn học sinh Tiên Lãng dừng đến trường từ chiều 8/5

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng, tình hình dịch Covid diễn biễn phức tạp. Ngày 8/5, Sở chỉ đạo các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN GDTX đơn vị nào đã kiểm tra xong học kỳ 2 thì cho học sinh dừng đến trường và chuyển sang dạy học trực tuyến để hoàn thành chương trình năm  học 2020-2021.

Đối với học sinh Khối 9, khối 12 tiếp tục học tại trường để ôn thi nhưng đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

Riêng huyện Tiên Lãng tất cả các cấp học cho học sinh dừng đến trường ngay từ chiều 8/5, đơn vị chưa kiểm tra xong tại huyện Tiên Lãng chọn thời điểm phù hợp để tiến hành kiểm tra.

Sở GD&ĐT Hải Phòng xin ý kiến của UBND TP về việc các trung tâm ngoại ngữ, toán học, kỹ năng sống, giáo dục ngoại khóa... cho học viên nghỉ học trực tiếp và có thể dạy học online.

Trao đổi với báo GD&TĐ, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng cho hay, ngay khi phát hiện xã Tiên Thắng liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19, UBND huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục cho tất cả học sinh thuộc xã Tiên Thắng nghỉ học ngay sáng 8/5.

Với các cấp học từ khi có công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT các nhà trường đã tập trung cho học sinh kiểm tra hết học kỳ 2 và chuẩn bị phương tiện dạy học trực tuyến.

Ông Cao Văn Rôi- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng cho biết, đến ngày 8/5 cơ bản các trường trên địa bàn huyện đã kiểm tra xong học kỳ 2 cho học sinh.

Hải Phòng: Hơn 30 nghìn học sinh Tiên Lãng dừng đến trường từ chiều 8/5 ảnh 1
Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hải Phòng, học sinh các cấp (trừ khối lớp 9 và khối lớp 12) sẽ dừng đến trường từ 10/5

Hơn 30 nghìn học sinh thuộc 4 cấp học của huyện Tiên Lãng sẽ dừng đến trường từ ngày 8/5. Đối với học sinh tiểu học, học sinh lớp 6,7,8 và khối 10, khối 11 sẽ học online. Học sinh lớp 9, lớp 12 các trường cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến, tuy nhiên nếu sang tuần tình hình dịch ổn định, các em vẫn đến trường ôn tập trực tiếp để đảm bảo chất lượng 2 kỳ thi trên nguyên tắc phòng dịch chặt chẽ.

Thầy giáo Đinh Quang Hoàng- Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Lãng thông tin, song song với việc thực hiện dạy học, ôn tập cho học sinh, nhà trường đã tiến hành kiểm tra hết kỳ cho học sinh các khối lớp.

Đến sáng ngày 8/5, cơ bản công tác kiểm tra cuối kỳ cho học sinh đã gần xong. Mỗi khối còn 2 môn học, theo kế hoạch nhà trường sẽ cho học sinh làm bài kiểm tra trong chiều 8/5. Nhưng diễn biến dịch phức tạp, theo chỉ đạo của ngành, các môn chưa thi tạm gác lại và nhà trường cho học sinh nghỉ.

Sau mỗi kỳ thi, cha mẹ coi đây là một dịp để gắn kết yêu thương, gần gũi cùng trẻ. Ảnh minh họa

Để 'tâm vững' sau mỗi kỳ thi

GD&TĐ - Sau mỗi kỳ thi quan trọng, xã hội chứng kiến không ít chuyện đáng thương với học trò khi phải chịu áp lực về điểm số, sự kỳ vọng của phụ huynh, thầy cô và bản thân. TS tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành công (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm để đồng hành cùng các em vượt qua giai đoạn nhiều thử thách này.
Học sinh tìm hiểu thông tin ngành học của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm chuẩn thêm 2 phương thức xét tuyển học sinh giỏi

GD&TĐ - Tối ngày 1/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng các phương thức Ưu tiên xét tuyển thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 và các phương thức Ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên của đội tuyển tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
Thí sinh Đà Nẵng dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đà Nẵng có 12.716 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong số này, có 112 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 12.058 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển CĐ, ĐH và 546 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển CĐ, ĐH.
Cô giáo Trần Thị Thuý Hà (trái) trao giấy khen cho học sinh. Ảnh: NVCC

Mở cửa trường hè: Hấp dẫn sau bảng đen - phấn trắng

GD&TĐ - Sau 2 năm dịch Covid-19, mô hình mở cửa trường học dịp hè đang hoạt động trở lại với nhiều nội dung, hình thức đa dạng nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao các kỹ năng sống cho học sinh. Tổ chức vui khỏe bổ ích là thông điệp mà các thầy cô, chuyên gia giáo dục hướng đến khi mở cửa trường học dịp hè.
Cô giáo hướng dẫn trẻ đọc sách tại nhà.

Mở cửa trường hè: Liệu cơm gắp mắm

GD&TĐ - Dịch Covid-19 khiến học sinh tại Nghệ An chịu tác động không nhỏ, cả về tiếp thu kiến thức nền lẫn kỹ năng sống. Để bù đắp thiếu hụt đó, hè này, nhiều trường đã chủ động đưa ra kế hoạch, chương trình hành động để hỗ trợ quản lý, giáo dục học sinh. Về phía phụ huynh cũng có lựa chọn phù hợp giúp con “giải tỏa” sau năm học có nhiều biến động.
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường

Cất nóc trường quốc tế đầu tiên ở Tây Bắc

GD&TĐ -  Ngày 30/6, tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Công ty Cổ phần Trường Tiểu học - THCS - THPT quốc tế Canada (CISC) tổ chức lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.