Hải Phòng: Chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ âm tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Ngày 16/12, Sở Y tế Hải Phòng thông báo, chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ đang lưu trú và làm việc tại Hải Phòng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, vào hồi 21h00 ngày 15/12, Sở Y tế nhận được thông tin về trường hợp của anh T.H (người Thổ Nhĩ Kỳ) là chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc từ ngày 21/11/2020 có dấu hiệu nghi mắc COVID-19.

Ngay trong đêm, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã thực hiện xét nghiệm, kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Anh T.H là trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam hôm 21/11, đã thực hiện cách ly tại khách sạn ở Hà Nội 14 ngày, sau đó về Hải Phòng lưu trú và làm việc từ ngày 06/12.

Đến ngày 15/12 (tức sau 23 ngày nhập cảnh), anh T.H có biểu hiện triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, đau họng, nghi mắc COVID-19.

Lập tức, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai ngay các biện pháp xử lý phòng dịch; đưa anh T.H vào cách ly tại phòng áp lực âm Khoa Bệnh Nhiệu đới, cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để theo dõi các triệu chứng cho đủ 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo quy định; rà soát quản lý danh sách các trường hợp tiếp xúc gần (F1) để sẵn sàng áp dụng các biện pháp y tế phù hợp với tình hình diễn biến thực tế.

Đến ngày 16/12, Sở Y tế Hải Phòng thông báo, đã có kết quả xét nghiệm của chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ đến làm việc tại Hải Phòng. Theo đó, mẫu xét nghiệm chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ đang lưu trú và làm việc tại Hải Phòng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ