Hải Phòng: Chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ âm tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Ngày 16/12, Sở Y tế Hải Phòng thông báo, chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ đang lưu trú và làm việc tại Hải Phòng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, vào hồi 21h00 ngày 15/12, Sở Y tế nhận được thông tin về trường hợp của anh T.H (người Thổ Nhĩ Kỳ) là chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc từ ngày 21/11/2020 có dấu hiệu nghi mắc COVID-19.

Ngay trong đêm, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã thực hiện xét nghiệm, kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Anh T.H là trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam hôm 21/11, đã thực hiện cách ly tại khách sạn ở Hà Nội 14 ngày, sau đó về Hải Phòng lưu trú và làm việc từ ngày 06/12.

Đến ngày 15/12 (tức sau 23 ngày nhập cảnh), anh T.H có biểu hiện triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, đau họng, nghi mắc COVID-19.

Lập tức, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai ngay các biện pháp xử lý phòng dịch; đưa anh T.H vào cách ly tại phòng áp lực âm Khoa Bệnh Nhiệu đới, cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để theo dõi các triệu chứng cho đủ 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo quy định; rà soát quản lý danh sách các trường hợp tiếp xúc gần (F1) để sẵn sàng áp dụng các biện pháp y tế phù hợp với tình hình diễn biến thực tế.

Đến ngày 16/12, Sở Y tế Hải Phòng thông báo, đã có kết quả xét nghiệm của chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ đến làm việc tại Hải Phòng. Theo đó, mẫu xét nghiệm chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ đang lưu trú và làm việc tại Hải Phòng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.