Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Phòng: Cả chục thí sinh thi tuyển công chức có chứng chỉ ngoại ngữ cấp sai quy định

Phương Linh - 13/10/2018, 06:51 GMT+7 | Thời sự
Ảnh minh họa, nguồn: internet

Ảnh minh họa, nguồn: internet

Trước đó, từ tháng 2 – tháng 5/2018, thành phố Hải Phòng đã tổ chức kỳ thi tuyển công chức năm 2016 với hơn 700 thí sinh dự thi theo hình thức trắc nghiệm và phỏng vấn. Đến ngày 19/06, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã ra quyết định phê duyệt kết quả với 174 người trúng tuyển.

Tuy nhiên, theo Sở Nội vụ Hải Phòng, trong số người trúng tuyển hiện có hơn 20 người chưa được tiếp nhận do còn phải chờ Công an xác minh xem văn bằng chứng chỉ có hợp pháp không. Được biết, số người trên đều sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 2 do Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng cấp từ năm 2015 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do Bộ GD – ĐT quy định.

Điều đáng nói, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng không tổ chức các khóa đào tạo theo đúng quy định của Bộ GD – ĐT. Theo đó, việc trường cấp chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 theo khung 6 bậc của Bộ GD – ĐT là sai.

Phía trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng cũng xác nhận năm 2015 đã tổ chức đào đạo cấp chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc mà Bộ GD –ĐT ban hành vì nghĩ rằng nó tương đương. Đến năm 2016, trường nhận được văn bản từ Công an TP Hải Phòng yêu cầu xác minh các trường hợp có chứng chỉ ngoại ngữ này. Sau khi biết việc cấp chứng chỉ sai quy định, trường đã chấm dứt cấp chứng chỉ này.

Cũng từ năm 2016, Sở Nội vụ Hải Phòng đã có văn bản đề nghị trường xác minh hơn 100 trường hợp, trong đó có nhiều trường hợp cần xác minh chứng chỉ tiếng Anh bậc 2. Từ đó, Sở Nội vụ đã nắm được việc các thí sinh có chứng chỉ trên là sai. Tuy nhiên, trong đợt thi tuyển công chức diễn ra vừa qua, các thí sinh trên vẫn không bị loại.

Hiện, vụ việc vẫn đang chờ Công an TP xác định xem các chứng chỉ được cấp sai này có đủ điều kiện không để giải quyết các trường hợp trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Đinh thị dung - 11:16 23/10/2018

    Công chức dùng chứng chỉ giả năm nay bị đình chỉ, vậy những năm trước có nhiều trường hợp sử dụng chứng chỉ không hợp pháp này Có bị xử lý không? Không được phép cấp chứng chỉ mà cấp thì chứng chỉ đó bất hợp pháp, không có giá trị. người dùng không đủ điều kiện là công chức

  • nguyễn văn vinh - 08:04 19/10/2018

    Đã sai thì làm gì đủ điều kiện.Học hành gì đâu, mua chứng chỉ mà thôi

Xem thêm

Xem thêm