Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hai người chờ ngoài phòng sinh, dân mạng “liếc mắt” biết ngay ai mẹ chồng, ai mẹ đẻ

09/02/2019, 20:27 GMT+7 | Gia đình

Mang thai, sinh nở là một hành trình đặc biệt của người phụ nữ vừa ngọt ngào, hạnh phúc nhưng cũng không thiếu đớn đau, vất vả. Và trong hành trình ấy, người mẹ rất cần có chồng, người thân ở bên cạnh động viên, chăm sóc về cả thể chất và tinh thần. 

Chính vì thế mà người ta có câu "sinh con mới biết lòng chồng". Tuy vậy, nhiều người lại cho rằng khi nằm trên bàn đẻ, người mẹ sẽ không chỉ biết được "lòng chồng" mà còn nhìn thấu tình cảm của nhiều người khác xung quanh. 

Cách đây vài ngày, cư dân mạng Trung Quốc rộn ràng bàn tán về một đoạn clip ghi lại cảnh hai người phụ nữ lớn tuổi đứng chờ bên ngoài phòng sinh. Trong đó, một người là mẹ chồng, một người là mẹ đẻ của sản phụ đang nằm bên trong.

Nhiều người khẳng định chỉ cần nhìn biểu hiện, phản ứng của hai người là sẽ biết được ai là mẹ chồng, ai là mẹ đẻ của mẹ bầu kia. 

hai nguoi cho ngoai phong sinh, dan mang "liec mat" biet ngay ai me chong, ai me de - 1

Hai người phụ nữ chờ ngoài phòng sinh, một người thoải mái nói chuyện, một người bồn chồn lo lắng.

Theo đó, người phụ nữ mặc áo đỏ vẻ mặt tràn ngập lo lắng, bàn tay liên tục kéo lên kéo xuống chiếc khóa áo thể hiện sự bồn chồn. Đôi mắt bà ướt nhòe nhưng vẫn nhìn đăm đăm vào phòng đẻ. Đó chắc chắn là mẹ đẻ của cô gái nằm bên trong, đang lo lắng, thương xót con phải trải qua ca sinh đau đớn. 

Ngược lại, người phụ nữ áo tím nhìn nhàn nhã và thoải mái hơn nhiều. Bà vui vẻ cười nói với người bên cạnh. Dân mạng nói rằng đây là mẹ chồng của cô gái. Có thể thấy bà đang vui mừng, hạnh phúc vì sắp được đón đứa cháu nội. 

Dân mạng khẳng định người áo đỏ là mẹ đẻ còn người áo tím là mẹ chồng của sản phụ.

Sau khi được đăng tải, đoạn video đã thu hút đông đảo cư dân mạng cùng bàn luận.

Một bà mẹ đã từng sinh nở chia sẻ: "Quá đúng. Tôi vẫn nhớ khi được đẩy ra ngoài phòng sinh cùng con, mẹ tôi lập tức chạy đến hỏi xem tôi có đau không, có mệt không. Mắt bà ướt nhòa vì khóc. Còn mẹ chồng thì cười tươi bế cháu và chẳng hỏi han gì tôi. Tôi không trách gì ai cả, tôi chỉ nhận ra rằng người thực sự thương mình nhất chỉ có cha mẹ". 

hai nguoi cho ngoai phong sinh, dan mang "liec mat" biet ngay ai me chong, ai me de - 3

Mẹ đẻ rơi nước mắt vì xót con gái còn mẹ chồng nở nụ cười vì có cháu nội.

"Mẹ chồng dù có thương mình thế nào, đến thời điểm quan trọng vẫn suy nghĩ cho dòng giống nhà người ta trước. Đây là bản chất của con người thôi. Tôi thấy không cần đòi hỏi mẹ chồng thương mình, quan tâm mình, chỉ cần sống với nhau hòa thuận, an ổn là tốt rồi", một người mẹ khác bình luận.

"Đây là một vấn đề rất thực tế. Từ khi mang thai đến lúc chăm con nhỏ, mẹ chồng thường nghĩ đến cháu nhiều hơn con dâu. Có thể trong mắt họ, con dâu vẫn là người ngoài, không cùng dòng máu", một người khác khẳng định.  

Hiện đoạn video vẫn được chia sẻ rộng rãi và thu hút nhiều người chú ý.

Theo eva

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm