Hãi hùng trải nghiệm ngủ qua đêm cạnh xác ướp và xương khủng long

Một bảo tàng ở Trung Quốc mới đây ra mắt dịch vụ cho du khách ngủ trong lều cạnh xác ướp hàng thiên niên kỷ và xương khủng long khiến nhiều người tò mò.
Trải nghiệm ngủ qua đêm gần xác ướp và xương khủng long trong bảo tàng không dành cho người yếu tim. Ảnh: Pear Video.
Trải nghiệm ngủ qua đêm gần xác ướp và xương khủng long trong bảo tàng không dành cho người yếu tim. Ảnh: Pear Video.

Một video được đăng bởi Pear Video trên Sina Weibo cho thấy bảo tàng Turpan ở khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc dựng một số lều trại trong phòng triển lãm, nơi đặt các xác ướp và hóa thạch khủng long.

Theo thông tin từ bảo tàng, hai xác ướp này đã hơn 3.000 năm tuổi.

Deng Yonghong, phó giám đốc bảo tàng, cho biết dự án ngủ tại bảo tàng là một trải nghiệm giáo dục và đã thu hút rất nhiều du khách trẻ quan tâm đến lịch sử và văn hóa Trung Quốc.

“Ban đầu sẽ có một chút đáng sợ”, Zhao Yongning, một du khách sắp dành một đêm trong một trong các lều của bảo tàng nói. “Bây giờ tôi đang thư giãn và mong muốn đèn tắt”.

Thông tin về trải nghiệm kỳ lạ này là chủ đề bàn luận khá sôi nổi của cư dân mạng. Nhiều người nói họ rất muốn có cơ hội ở một đêm gần với các xác ướp.

Khi chúng hồi sinh vào ban đêm, chúng ta có thể tổ chức tiệc với các xác ướp”, một người bình luận hài hước.

Vì điều kiện thời tiết khô ráo, các xác ướp cổ đại có thể được bảo quản tốt ở Tân Cương, bao gồm cả Công chúa Xiaohe 4.000 năm tuổi.

Theo saostar.vn
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.