Hãi hùng siêu lốc xoáy cày nát bang Illinois

Những trận bão sấm lớn đã tạo nên một cơn lốc xoáy khổng lồ tấn công miền bắc bang Illinois của Mỹ tối 9/4 (giờ địa phương), khiến một người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.
Hãi hùng siêu lốc xoáy cày nát bang Illinois

Hãng tin AP dẫn lời James Joseph, quan chức Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Illinois, cho biết nạn nhân xấu số thuộc cộng đồng nhỏ bé Fairdale.

Hãi hùng siêu lốc xoáy cày nát bang Illinois ảnh 1

Trong một thông báo, cảnh sát trưởng hạt DeKalb Roger Scott xác nhận, 8 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện điều trị. Các nhà chức trách hiện vẫn đang rà soát danh sách từng người dân ở địa phương.

Ông Scott cho biết thêm, trong số 75 ngôi nhà của khoảng 150 cư dân, 15-20 ngôi bị phá hủy.

Chỉ huy Ban Cứu hỏa Rockford Matthew Knott nói trên đài truyền hình WLS-TV rằng, mọi công trình "đơn lẻ" trong thị trấn đều bị hư hại.

Cục Thời tiết quốc gia Mỹ thông báo, một cơn lốc xoáy sẽ đáp xuống mặt đất ở khu Rochelle gần đó và kêu gọi người dân ngay lập tức tìm nơi trú ẩn an toàn.

Robin Biggs, một nhân viên nhà nghỉ Super 8 ở Rochelle - cách Chicago khoảng 130km về phía tây, cho biết cô đã ghi hình lại cơn lốc. Cô mô tả nó "cuốn mọi thứ khỏi đường đi".

"Tôi chưa từng thấy một trận lốc xoáy nào lớn như vậy và hoành hành trên mặt đất lâu như vậy...", cô bình luận thêm.
Một số hình ảnh về trận lốc xoáy kinh hoàng:

Mỹ, Illinois, lốc xoáy

Mỹ, Illinois, lốc xoáy

Mỹ, Illinois, lốc xoáy

Mỹ, Illinois, lốc xoáy

Mỹ, Illinois, lốc xoáy

Mỹ, Illinois, lốc xoáy
Ảnh: AP
Theo VietnamNet
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.