Hai gia đình hỗn chiến vì... “xù” tiền trúng số đề

Tức giận vì bị “xù” tiền trúng số đề, Bảo cùng vợ đã đến nhà bà Vân để nói chuyện. Tại đây, hai bên xảy ra cự cãi dẫn đến hỗn chiến, đâm chém nhau.
Hai gia đình hỗn chiến vì... “xù” tiền trúng số đề

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 24/6, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyết định trả hồ sơ cho viện kiểm sát đồng cấp vụ 2 bị cáo là anh em ruột cùng trú thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP Nha Trang là Nguyễn Thanh Nhàn (SN 1984) và Nguyễn Thị Ngân Hà (SN 1989), bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích để điều tra làm rõ một số vấn đề.

Theo tin tức, trước đó, vào khoảng 19h ngày 9/10/2013, Nguyễn Đình Bảo cùng vợ là Nguyễn Thị Thu Hiền đến quán của bà Phạm Thị Vân để hỏi về số tiền trúng đề của Hiền mà bà này chưa trả.

Tại đây, hai bên đã xảy ra cựa cãi và xô xát dẫn đến hỗn chiến. Thấy vậy, con gái bà Vân là Nguyễn Thị Kim My liền chạy đến nhà bà Nguyễn Thị Giỏi để thông báo cho bố mình là ông Nguyễn Hữu Tốt biết sự việc. Nghe tin, ông Tốt nhờ Nguyễn Thiện Lam điều khiển xe máy chở đến quán bà Vân. Khi thấy ông Tốt đến, Bảo liền bỏ chạy sang bên đường, sau đó ông Tốt vào quán lấy một con dao đuổi theo để đánh Bảo.

Lúc này, Nhàn đang ở nhà thì nghe tin gia đình mình đang đánh nhau với gia đình ông Tốt nên cầm lấy 1 cây rựa chạy đến. Khi thấy ông Tốt đang cầm dao chạy đuổi theo Bảo, ngược với hướng mình, Nhàn liền chạy đến, dùng rựa chém một nhát vào cánh tay phải của ông Tốt, làm gãy hở độ IIIC 1/3 giữa cánh tay phải. Sau khi bị chém, ông Tốt ôm tay bỏ chạy và được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu với tỷ lệ thương tật 47%.

Hai gia đình hỗn chiến vì... “xù” tiền trúng số đề - Ảnh 1

Bị cáo Nhàn và Hà trước vành móng ngựa.

Riêng con gái bà Vân là Nguyễn Thị Kim My bị Nguyễn Thị Ngân Hà (em gái Bảo) lấy viên gạch ném trúng mũi, làm gãy xương, phải nhập viện cấp cứu với tỷ lệ thương tật 12%.

Sau khi gây án, Bảo cùng mẹ là bà Huỳnh Thị Ánh, chị gái Nguyễn Thị Thu Vân, Hà, Nhàn và Hiền đi về nhà.

Trong khi xô xát, Hà cũng bị thương tích ở vùng đầu với tỷ lệ thương tật là 15%. Theo lời khai của Hà, vết thương là do bà Vân dùng chai thủy tinh ném trúng đầu Hà. Tuy nhiên, bà Vân không thừa nhận việc gây thương tích đối với Hà.

Theo quyết định yêu cầu điều tra bổ sung, tại các bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Khánh Hòa đã căn cứ vào Thông tư số 12/TTLB ngày 26/7/1995 của Liên Bộ Y tế – Lao động – Thương binh và Xã hội về tiêu chuẩn xếp loại thương tật để xác định tỷ lệ thương tật của ông Tốt, chị My, bà Phạm Thị Vân và chị Hà là có đúng theo quy định của pháp luật hiện hành hay không?.

Cần xác định lại các kết quả giám định pháp y về thương tích của những người nêu trên để có căn cứ định tội danh và xác định khung hình phạt đối với các bị cáo.

Theo lời khai của anh Bảo tại phiên tòa, có chị Thơm trú tại thôn phước Lợi, xã Phước Đồng là người chứng kiến toàn bộ sự việc xô xát giữa bà Vân và bị cáo Hà. Do vậy, cần tiến hành lấy lời khai của chị Thơm, anh Nguyễn Văn Thắng, chị Nguyễn Thị Thu Vân, để xác định bà Vân có dùng chai nước khoáng đánh vào đầu bị cáo Hà hay không?. 

Đồng thời, cần làm rõ hành vi của bà Vân có cấu thành tội phạm hay không?. Cần xác định và tiến hành thu giữ toàn bộ các vật chứng liên quan đến vụ án, làm rõ nguồn gốc của các vật chứng đã thu giữ được để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nguoiduatin