Hai đối tượng dùng móc quần áo để trộm cắp tiền trong hòm công đức

GD&TĐ - Hai đối tượng bàn nhau lật ngược hòm công đức sau đó dùng móc quần áo đã uốn sẵn để móc tiền từ trong két sắt ra.
Hai đối tượng có hành vi trộm cắp tiền công đức (áo đen). Ảnh: Công an Quảng Ninh.
Hai đối tượng có hành vi trộm cắp tiền công đức (áo đen). Ảnh: Công an Quảng Ninh.

Ngày 1/3, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết mới đây, Công an xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đã vận động thành công 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tiền trong hòm công đức ra đầu thú và đã giao nộp nhiều tang vật có liên quan.

Theo đó, ngày 18/2, Công an xã Quan Lạn nhận được tin báo của người trông đền Vân Hải (tại thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn) về việc hòm công đức đặt tại đền đã bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tiền.

Nhận được tin báo, Công an xã Quan Lạn tiến hành khoanh vùng đối tượng và phối hợp với Công an xã Minh Châu để tiến hành xác minh, sàng lọc nhiều đối tượng tình nghi.

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng gây ra vụ việc trên là Vương Văn Vương (SN 1997) và Châu Thành Phương (SN 2002), cùng trú tại thôn Tiền Hải (xã Minh Châu, huyện Vân Đồn)

Sau khi đã xác định được đối tượng, Công an xã Quan Lạn phối hợp với Công an xã Minh Châu đã vận động 2 đối tượng trên ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Cùng ngày đối tượng trên đã đến cơ quan công an để đầu thú và giao nộp nhiều tang vật liên quan.

Tại trụ sở công an, Châu Thành Phương và Vương Văn Vương khai nhận vào khoảng 19h30’ ngày 17/2, Châu Thành Phương đã gọi điện cho Vương Văn Vương đi lên đền Vân Hải để trộm tiền trong hòm công đức. Châu Thành Phương mang theo một móc quần áo bằng kim loại và uốn hình móc câu để làm công cụ trộm cắp tiền.

Khi đến đền Vân Hải 2 đối tượng đã lật hòm công đức ngược lại để cho Phương dùng móc quần áo đã uốn sẵn để móc tiền từ trong két sắt ra, còn Vương đứng ngoài cửa đền để cảnh giới.

2 đối tượng trên đã trộm cắp được tổng cộng là 3.550.000 đồng. Số tiền trên, Phương chia cho Vương 1.700.000 đồng, còn lại Phương giữ tiêu dùng cá nhân.

Công an xã Quan Lạn đã hoàn tất thủ tục hồ sơ ban đầu và bàn giao 2 đối tượng trên cùng nhiều tang vật cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.