Hà Tĩnh trao giấy chứng nhận dạy bơi, cứu đuối cho 124 giáo viên

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - BTC đã trao giấy chứng nhận cho 124 học viên hoàn thành khoá tập huấn phương pháp dạy bơi, kỹ năng cứu đuối cho cán bộ giáo viên năm 2023.

124 học viên được nhận giấy chứng nhận tại lớp tập huấn phương pháp dạy bơi, kỹ năng cứu đuối cho cán bộ, giáo viên.
124 học viên được nhận giấy chứng nhận tại lớp tập huấn phương pháp dạy bơi, kỹ năng cứu đuối cho cán bộ, giáo viên.

Chiều 25/5, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp Sở VHTTDL và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khoá tập huấn phương pháp dạy bơi, kỹ năng cứu đuối cho cán bộ giáo viên năm 2023.

Ông Nguyễn Hồng Cường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại lễ tổng kết. ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Cường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại lễ tổng kết.

Tham dự lớp tập huấn có 136 cán bộ, giáo viên là cán bộ cốt cán đến các phòng GD&ĐT, các trường học thuộc 13 huyện thị trên địa bàn.

Sau 3 ngày tập huấn (từ 23-25/5), 136 cán bộ, giáo viên được hướng dẫn xây dựng kế hoạch, phương pháp tổ chức chương trình bơi an toàn, phòng tránh đuối nước; phương pháp dạy cơ bản, phòng tránh đuối nước cho học sinh; phương pháp cứu đuối và cấp cứu cho người bị nạn...

Các học viên được hướng dẫn phương pháp sơ cứu, cứu đuối cho người bị nạn. ảnh 2

Các học viên được hướng dẫn phương pháp sơ cứu, cứu đuối cho người bị nạn.

Tại lễ tổng kết, BTC đã trao chứng chỉ cho 124 học viên hoàn thành khoá học, trong đó có 120 học viên đạt kết quả tốt, 16 học viên xếp loại khá.

Được biết, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2023, Hà Tĩnh đã có 14 ca trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước.

Trước thực trạng đau lòng đó ngành Giáo dục đã tập trung tuyên truyền công tác phòng chống đuối nước đến nhà trường và phụ huynh nhất là vào dịp nghỉ hè, khi học sinh được bàn giao về địa phương.

Các báo cáo viên trình bày tại lớp tập huấn. ảnh 3

Các báo cáo viên trình bày tại lớp tập huấn.

Trong thời gian tới, ngành Giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục phát huy vai trò của các bể bơi công cộng, bể bơi trường học tăng cường tổ chức các lớp dạy bơi.

Sở cũng đề nghị các trường học cần làm tốt công tác tham mưu, huy động nguồn xã hội hóa đầu tư xây dựng bể bơi để đáp ứng nhu cầu học bơi của học sinh.

Phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường tổ chức bàn giao, quản lý, giám sát trẻ em và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, rèn luyện thể dục, thể thao.

BTC trao giấy chứng nhận cho 124 học viên hoàn thành khoá tập huấn. ảnh 4

BTC trao giấy chứng nhận cho 124 học viên hoàn thành khoá tập huấn.

Quan tâm rà soát, phát hiện kịp thời, loại bỏ các nguy cơ gây tai nạn, thương tích, đuối nước và các nguy cơ mất an toàn khác tại địa bàn và các hộ gia đình, trường học, lớp học; có biện pháp chủ động khắc phục, phòng ngừa, cảnh báo, nhắc nhở để đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ em, học sinh.

"Việc được cấp chứng chỉ tạo cơ sở pháp lý để các bộ, giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước cho học sinh giai đoạn 2023-2025 trong các trường học. Các học viên cần phát huy tinh thần, trách nhiệm đưa những kiến thức đã học góp phần giảm thiểu nguy cơ đuối nước cho học sinh trên địa bàn", ông Nguyễn Hồng Cường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại lễ tổng kết.

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.