Hà Tĩnh: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Đây là 2 ca F1 đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trước đó.

Tính đến nay, tại Hà Tĩnh đã ghi nhận 120 bệnh nhân Covid-19.
Tính đến nay, tại Hà Tĩnh đã ghi nhận 120 bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận là bệnh nhân nữ N.T.N (SN 1991), trú tại thôn Đông Hà 1, xã Thạch Long và bệnh nhân nam P.Đ.H (SN 2017), thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long đều ở huyện Thạch Hà có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, các bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính với SARS -CoV-2.

Ngày 4/7, lấy mẫu xét nghiệm lần 3, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Ngành y tế cùng với lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 120 bệnh nhân Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Từ trang sách: Bài học từ hành trình trưởng thành

GD&TĐ - 'Chó Mực và mèo Mướp' là truyện dài đồng thoại thiếu nhi nói về hành trình trưởng thành của hai bạn nhỏ Mực và Mướp. Từ nghịch ngợm và có những hiểu lầm, hai bạn nhỏ này cùng trải qua nhiều sự việc, biến cố từ đó thêm thân thiết để cùng gánh vác những trọng trách lớn lao.

Cô trò Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức (Hưng Yên) trong giờ Ngữ văn. Ảnh: NTCC

Đề thi mới, cách dạy mới

GD&TĐ - Đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2026 tiếp tục khẳng định định hướng đánh giá năng lực, đòi hỏi nhà trường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học thay vì chú trọng truyền thụ kiến thức.