Hà Tĩnh: Nam sinh trả lại hơn 30 triệu đồng cho người mất

GD&TĐ - Sau khi nhặt được hơn 30 triệu đồng đựng trong một chiếc túi, em Nguyễn Việt Thạch (Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kỳ Anh) đã nhanh chóng thông báo với nhà trường và cơ quan chức năng để trả lại cho người bị mất.
Lãnh đạo nhà trường tuyên dương và khen thưởng hành động đẹp của em Nguyễn Việt Thạch
Lãnh đạo nhà trường tuyên dương và khen thưởng hành động đẹp của em Nguyễn Việt Thạch

Thông tin từ BGH trường THPT Nguyễn Huệ cho biết, nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng Giấy khen gương "Người tốt, việc tốt" cho em Nguyễn Việt Thạch (học sinh lớp 12A1) vì hành động nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Trước đó, ngày 8/2, em Nguyễn Việt Thạch trong lúc quét sân tại quán cơm của gai đình cạnh QL1A ở xã Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã nhặt được chiếc túi màu nâu, bên trong có 30,5 triệu đồng, 16 tờ tiền nước ngoài, một số thẻ tín dụng, giấy tờ tùy thân.

Thạch đoán đây là tài sản của khách vào ăn đã để quên nên em đã báo cáo sự việc trên với giáo viên chủ nhiệm. Đồng thời, Thạch đã liên hệ với Công an xã Kỳ Phong bàn giao tài sản vừa nhặt được.

Sau khi kiểm tra, công an xã Kỳ Phong đã xác định số tài sản trên của anh Tống Mạnh Cường, (trú tại tỉnh Ninh Bình) và đã liên hệ, trả lại.

Với hành động đẹp của mình, Thạch đã được BGH nhà trường tuyên dương và khen thưởng. Hiện nhà trường cũng đã có văn bản đề nghị lên Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh xem xét khen thưởng cho em Thạch.