Hà Tĩnh: Không có đường đấu nối, cầu 12 tỷ nằm cheo leo trên kênh

GD&TĐ - Được đầu tư hàng chục tỷ đồng, nhưng sau nhiều năm xây dựng, cầu Bà Vương (nằm giữa xã Hộ Độ và xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà) vẫn nằm cheo leo trên tuyến kênh… bởi không có đường đấu nối.
Hà Tĩnh: Không có đường đấu nối, cầu 12 tỷ nằm cheo leo trên kênh
Cầu Bà Vường nằm trên tuyến kênh C2, nối giữa xã Hộ Độ và xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Đây là hạng mục nằm trong gói thầu xây lắp tuyến sáu thuộc dự án Nâng cấp đường giao thông liên xã huyện Lộc Hà. Công trình được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt xây dựng vào năm 2008 và quyết định điều chỉnh năm 2015. ảnh 1
Cầu Bà Vường nằm trên tuyến kênh C2, nối giữa xã Hộ Độ và xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Đây là hạng mục nằm trong gói thầu xây lắp tuyến sáu thuộc dự án Nâng cấp đường giao thông liên xã huyện Lộc Hà. Công trình được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt xây dựng vào năm 2008 và quyết định điều chỉnh năm 2015.
Dự án do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 104 tỉ đồng từ nguồn vốn tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - JICA và vốn đối ứng của tỉnh Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà (toàn tuyến đường thuộc dự án được phê duyệt có chiều dài khoảng 16 km). Riêng cầu Bà Vường có chiều dài 43,08m, thiết kế với 3 nhịp, do Công ty CP Tập đoàn Hà Mỹ Hưng thi công, với tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng. ảnh 2

Dự án do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 104 tỉ đồng từ nguồn vốn tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - JICA và vốn đối ứng của tỉnh Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà (toàn tuyến đường thuộc dự án được phê duyệt có chiều dài khoảng 16 km). Riêng cầu Bà Vường có chiều dài 43,08m, thiết kế với 3 nhịp, do Công ty CP Tập đoàn Hà Mỹ Hưng thi công, với tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng.

Đến năm 2016, sau khi hoàn thành xong cây cầu, công trình bỗng nhiên ngừng thi công, phần đường đấu nối đi lên cầu không triển khai thực hiện. Vì vậy, sau nhiều năm xây dựng cầu Bà Vương vẫn bị bỏ không trên tuyến kênh C2. ảnh 3
Đến năm 2016, sau khi hoàn thành xong cây cầu, công trình bỗng nhiên ngừng thi công, phần đường đấu nối đi lên cầu không triển khai thực hiện. Vì vậy, sau nhiều năm xây dựng cầu Bà Vương vẫn bị bỏ không trên tuyến kênh C2.
Theo quan sát của, 2 đầu cầu không có đường đấu nối. Từ mặt cầu xuống nền đường cách chừng 1m. ảnh 4
Theo quan sát của, 2 đầu cầu không có đường đấu nối. Từ mặt cầu xuống nền đường cách chừng 1m.
Để thuận tiện qua lại, một số người dân đã xây thêm bậc cầu thang lên xuống ảnh 5
Để thuận tiện qua lại, một số người dân đã xây thêm bậc cầu thang lên xuống
Do cầu xây dựng đi qua trục đường cũ, nên cơ quan chức năng đã phải mở tạm phần đường mới để người dân tiện đi lại. ảnh 6
Do cầu xây dựng đi qua trục đường cũ, nên cơ quan chức năng đã phải mở tạm phần đường mới để người dân tiện đi lại. 
Tuy nhiên, sau nhiều năm, cầu vẫn không được đấu nối đường, khiến việc đi lại của người dân vô cùng bất tiện. ảnh 7
Tuy nhiên, sau nhiều năm, cầu vẫn không được đấu nối đường, khiến việc đi lại của người dân vô cùng bất tiện. 
Sau nhiều lần người dân phản ánh, đơn vị thi công đã đổ bê tông trên con đường tạm. Nhưng chỉ sau ít tháng bề mặt đường đã bong tróc lộ ra lớp đá vật liệu bên trong gây nguy hiểm cho phương tiện qua lại. ảnh 8
Sau nhiều lần người dân phản ánh, đơn vị thi công đã đổ bê tông trên con đường tạm. Nhưng chỉ sau ít tháng bề mặt đường đã bong tróc lộ ra lớp đá vật liệu bên trong gây nguy hiểm cho phương tiện qua lại.
Người dân nơi đây cho biết nguyên nhân khiến tuyến đường lên cầu chưa thể xây dựng là do chưa giải phóng mặt bằng xong. Ngoài ra những hộ nằm trong diện đền bù họ cho rằng giá đền bù không thỏa đáng. ảnh 9

Người dân nơi đây cho biết nguyên nhân khiến tuyến đường lên cầu chưa thể xây dựng là do chưa giải phóng mặt bằng xong. Ngoài ra những hộ nằm trong diện đền bù họ cho rằng giá đền bù không thỏa đáng.

"Người dân chúng tôi rất mong mỏi cây cầu sớm hoàn thiện để bà con 2 xã Hộ Độ và Mai Phụ qua lại được thuận tiện hơn. Nếu để lâu dài không sử dụng công trình sẽ hư hỏng, gây lãng phí rất lớn nguồn ngân sách của nhà nước", một người dân tại xã Hộ Độ chia sẻ. ảnh 10
"Người dân chúng tôi rất mong mỏi cây cầu sớm hoàn thiện để bà con 2 xã Hộ Độ và Mai Phụ qua lại được thuận tiện hơn. Nếu để lâu dài không sử dụng công trình sẽ hư hỏng, gây lãng phí rất lớn nguồn ngân sách của nhà nước", một người dân tại xã Hộ Độ chia sẻ.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).