Hà Tĩnh: Bắt tạm giam thầy giáo dâm ô nữ sinh cùng trường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một thầy giáo đang công tác tại trường THCS trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã bị công an bắt tạm giam để điều tra hành vi "dâm ô" đối với nữ sinh trong trường.
Trường THCS trên địa bàn huyện Vũ Quang - nơi thầy C. đang công tác.
Trường THCS trên địa bàn huyện Vũ Quang - nơi thầy C. đang công tác.

Ngày 23/6, nguồn tin riêng của PV Báo GD&TĐ cho biết, sau khi nhận được trình báo của gia đình một nữ sinh lớp 6 trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) về việc bị thầy giáo "dâm ô", công an đã vào cuộc điều tra và bắt tạm giam kẻ có hành vi đồi bại.

Theo đó người bị bắt là L.D.C., hiện đang dạy môn Tiếng Anh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Vũ Quang mà nạn nhân đang theo học.

“Sau khi triệu tập thầy C. lên để làm rõ các nội dung liên quan, cơ quan điều tra đã tạm giam đối với người này, đồng thời chuyển vụ việc cho Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra, làm rõ”, nguồn tin nói.

Thông tin với PV, người nhà của nạn nhân cho hay, chiều 20/6, cháu đi học thêm về và có biểu hiện bất thường, sợ hãi.

“Sau đó, chúng tôi nhận được điện thoại của phụ huynh bạn học cùng lớp của con tôi về việc cháu có kể với bạn bị thầy C. "dâm ô". Ngay trong đêm, chúng tôi đã đến công an trình báo”, mẹ nạn nhân cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.