Hà Nội vào danh sách "Nơi tuyệt vời nhất để kết hợp công việc và nghỉ ngơi"

GD&TĐ - Một website chuyên về du lịch quốc tế của Anh quốc, Holidu, mới đây đã công bố danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi, Hà Nội xếp thứ 18 trong danh sách này.
Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

Holidu, một trang web của Anh chuyên về du lịch quốc tế đã đưa ra danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi.

Trong danh sách 147 thành phố được Holidu nhắc đến, Việt Nam có đến 3 cái tên gồm: Hà Nội (xếp thứ 18), TP Hồ Chí Minh (xếp thứ 21) và Hội An (xếp thứ 32).

Danh sách của Holidu được tính dựa trên những chi phí thuê một căn hộ nhỏ (một phòng ngủ), chi phí ăn uống, đi lại, số giờ có ánh nắng, và tất nhiên không thể thiếu tốc độ Wifi…

So với nhiều thành phố khác trên thế giới thì tốc độ Wifi ở 3 thành phố của Việt Nam không phải là xuất sắc, nhưng chi phí cho việc ăn uống lại thấp hơn hẳn.

Hà Nội vào danh sách "Nơi tuyệt vời nhất để kết hợp công việc và nghỉ ngơi" ảnh 1

Theo Holidu, chi phí trung bình cho một bữa ăn ở cửa hàng thuộc mức vừa phải tại Hà Nội là 1,25 bảng (khoảng 40.000 đồng), tại TP Hồ Chí Minh là 1,57 bảng (khoảng 50.000 đồng), tại Hội An là 1,33 bảng (khoảng 42.000 đồng).

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đều là những thành phố nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, ẩm thực đa dạng, đặc sắc.

Thành phố đứng số 1 trong danh sách tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi chính là Bangkok (Thái Lan). Các nước châu Á khác cũng xếp thứ hạng cao trong danh sách này gồm: New Delhi (Ấn Độ) xếp thứ 2, Phuket (Thái Lan) xếp thứ 10, Kuala Lumpur (Malaysia) xếp thứ 20, Singapore xếp thứ 22, Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 34…