Hà Nội: Tôn vinh GV, HS giỏi trung cấp chuyên nghiệp

Hà Nội: Tôn vinh GV, HS giỏi trung cấp chuyên nghiệp

(GD&TĐ) - Hôm nay7/4, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi, thi Học sinh giỏi trung cấp chuyên nghiệp. Dự Hội nghị tổng kết có ông Phạm Văn Đại Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện ban khoa giáo thành ủy, các cán bộ chuyên viên sở GD&ĐT cùng các hiệu trưởng, giáo viên và học sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp của thành phố Hà Nội.

Thí sinh trong phòng thi trắc nghiệm
Thí sinh trong phòng thi trắc nghiệm (Ảnh minh họa/ internet)

Hội thi GVDG đã thu hút được nhiều giáo viên ở nhiều trường đào tạo có lòng tâm huyết với nghề tham dự. Với tình yêu nghề, say mê với nghề và ý thức tinh thần chủ động của nhà trường, các GV đã chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc cho từng nội dung bài giảng nên các ngày tổ chức hội thi, các tiết dạy đều được tiến hành suôn sẻ, đúng kế hoạch, lịch trình và đạt được kết quả tốt đẹp.

Sở GD&ĐT đã khen thưởng cho 13 tập thể trường có thành tích xuất sắc và 106 GV đạt thành tích trong hội thi gồm 8 giải nhất, 44 giải nhì, 54 giải ba và cấp chứng nhận cho 125 GV đạt danh hiệu GVDG TCCN cấp Thành phố năm học 2010-2011. Công đoàn ngành GD Hà Nội đã tặng giấy khen và thưởng cho 4 GV là cán bộ quản lý chính quyền đoàn thể đã tích cực đóng góp cho Hội thi GVDG. Kỳ thi HSG TCCN cấp thành phố cũng đã được thực hiện nghiêm túc, an toàn đúng quy chế: đề ra, coi thi, chấm thi, xét duyệt kết quả. Công tác chấm thi đảm bảo khách quan, công băng nghiêm túc. Sở GD&ĐT cũng đã tặng giấy khen cho 246 HS giỏi trong đó có 16 HS đạt thành tích xuất sắc, 18 giải nhất, 89 giải nhì, 123 giải ba và công nhận kết quả thi cho 128 HS đạt giải khuyến khích.

Ban chỉ đạo cuộc thi luôn tin tưởng và mong muốn từ những kết quả đạt được trong hội thi, mỗi thầy cô giáo tiếp tục phát huy thành tích chủ động sáng tạo trong việc cập nhật kiến thức, kỹ thuật công nghệ mới và áp dụng các phương pháp, kỹ năng dạy học tiên tiến phù hợp với trình độ học sinh. Các em học sinh hãy tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để khi tốt nghiệp ra trường các em có thể lập thân, lập nghiệp và góp phần cùng nhà trường xây dựng, khẳng định uy tín truyền thống, thương hiệu của ngôi trường mà ở đó các em luôn được thầy cô chăm sóc chỉ bảo tận tình.

Mai Hà

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.