Hà Nội tiếp tục trao tặng máy tính cho 43 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chương trình trao tặng máy tính cho 43 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. 
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và đại diện Công ty Cổ phần Hanel trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và đại diện Công ty Cổ phần Hanel trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Đây là số máy tính do các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội phát động. 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta. 

Theo bà Nguyễn Lan Hương, với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thầy và trò Thủ đô đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn thành phố còn trên 10 nghìn học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của thành phố để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị điện tử phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài.

Nhận được món quà ý nghĩa, em Nguyễn Thu Uyên, lớp 12D6 trường THPT Đống Đa (quận Đống Đa) chia sẻ, chiếc máy tính là món quà rất thiết thực và là nguồn động lực để các em quyết tâm cố gắng học tập tốt.

Đặc biệt, các em nhận được máy tính tại chương trình cũng hứa sẽ nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh, để sớm được trở lại trường học.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.