Thành phố Hà Nội phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em"

GD&TĐ - Sáng 16/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” và tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thành đoàn Hà Nội ủng hộ 3.000 máy tính cho Chương trình "Sóng và máy tính cho em".
Thành đoàn Hà Nội ủng hộ 3.000 máy tính cho Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Ủy ban  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu sóng wifi, sim data... phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ bằng kinh phí, hiện vật tùy theo khả năng, điều kiện.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động nhằm hỗ trợ học sinh, đặc biệt là học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình gồm ba cấu phần: Có sóng, có internet đến tất cả các hộ gia đình; Có máy tính cho các em thuộc diện hộ nghèo; Có giá cước phù hợp cho các máy tính này.

Trong lời kêu gọi ủng hộ chương trình, Chủ tịch Ủy ban  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát gây thiệt hại nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội; Trên tinh thần "chống dịch như chống giặc", với sự chỉ đạo quyết liệt, những giải pháp đúng đắn, kịp thời của Đảng bộ, chính quyền thành phố và sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân Thủ đô, tới nay tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Chia sẻ với ngành Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là với gia đình các em học sinh, thành phố đã có chủ trương giảm 50% học phí năm học 2021-2022 với tổng kinh phí trên 900 tỷ đồng. 

Với tinh thần "tạm dừng đến trường, không dừng việc học", thầy và trò Thủ đô đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên hiện nay TP còn trên 10 nghìn học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.

Cũng ngay trong buổi sáng 16/9, Cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình ""Sóng và máy tính cho em""

Tham gia quyên góp có các đồng chí: Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng Các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố, Trưởng các ban Đảng Thành ủy; Đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Chương trình. ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Chương trình.

Cơ quan Thành ủy Hà Nội bước đầu thu được số tiền 135 triệu đồng ủng hộ cho chương trình.

Tại lễ phát động, Ủy ban  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận 460 triệu đồng tiền mặt và 3.000 thiết bị học trực tuyến từ Thành đoàn Hà Nội và 8 doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Trong đó: Công ty CP HANEL ủng hộ 18 bộ máy tính trị giá 150 triệu đồng; Tổng Công ty CP Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông ủng hộ 50 triệu đồng; Thành đoàn Hà Nội ủng hộ 3.000 thiết bị học trực tuyến…

Cũng tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị cho công tác phòng, chống dịch và chương trình tiêm vắc xin của TP với tổng số tiền trên 118 tỷ đồng. Trong đó: Cán bộ và nhân dân quận Cầu Giấy ủng hộ hơn 13 tỷ đồng; Cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh ủng hộ 10 tỷ đồng; Cán bộ và nhân dân huyện Long Biên ủng hộ hơn 19 tỷ đồng; Công ty Phát triển công nghệ TPIS ủng hộ 50 máy lọc không khí cá nhân trị giá 280 triệu đồng...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương xúc động ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trong công tác phòng, chống Covid-19 của TP và chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Thời gian ủng hộ: Từ ngày 15/9 đến ngày 15/11/2021. Mọi sự ủng hộ gửi về Ủy ban MTTQVN TP Hà nội, địa chỉ : 29 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.39346108 – 0912124486

Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội

Tài khoản Ngân hàng số: 1500201113838 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – chi nhánh Hà Nội.

Nội dung: Ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).