Hà Nội: Tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng ủng hộ mua vắc-xin và phòng, chống dịch 

GD&TĐ - Sáng 10/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ và mua vắc xin phòng dịch Covid-19.
Gia đình ông Phạm Quang Nghị ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.
Gia đình ông Phạm Quang Nghị ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Dự buổi lễ có ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội...

Tại buổi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, hơn 2,345 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và hơn 18,344 tỷ đồng mua vắc xin (9,855 tỷ đồng ủng hộ quỹ vắc xin của Thành phố và 8,488 tỷ đồng đăng ký mua vắc xin cho các đơn vị). 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đòi hỏi cán bộ, Đảng viên và nhân dân Thủ đô phải đồng sức, đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh bằng những biện pháp và quyết tâm rất cụ thể theo phương châm mới “5K - Vắc xin”.

Cùng với đó, ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. 

Để thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc xin miễn phí cho người dân nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng và duy trì hàng năm, rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cũng trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các lão thành, các vị chức sắc, nhà tu hành, các cô bác, các anh chị đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vắc xin và đăng ký tự nguyện mua vắc xin phòng dịch Covid-19 để tiêm cho mình, cho gia đình, cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình.

Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia, “mình vì mọi người”, cùng gánh vác việc chung… Đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ vui mừng khi gia đình được đóng góp một phần vào Quỹ phòng chống Covid-19 của Thành phố.

Ông Nghị tin tưởng vào sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và Thành phố trong phòng, chống dịch Covid-19 và mong mọi người thể hiện trách nhiệm của mình trong phòng, chống dịch trước hết trên địa bàn Thủ đô và góp sức với cả nước để sớm khống chế dịch bệnh.

Tính từ ngày 01/01/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã nhận được đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 135 tỷ đồng.

Trong đó, tiền mặt là 131,5 tỷ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỷ đồng và đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố và tỉnh Hải Dương với tổng số tiền và hàng 7,547 tỷ đồng.