Hà Nội: Thu hồi bằng tốt nghiệp Trung cấp của 16 giáo viên trường THPT

GD&TĐ - Cụ thể, 16 giáo viên tại Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm đã bị thu hồi bằng tốt nghiệp của Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội do sai ngành đào tạo.
16 giáo viên Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm đã bị thu hồi bằng tốt nghiệp trung cấp do ghi sai ngành đào tạo. Ảnh minh họa: INT.
16 giáo viên Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm đã bị thu hồi bằng tốt nghiệp trung cấp do ghi sai ngành đào tạo. Ảnh minh họa: INT.

Xác nhận với Báo Giáo dục & Thời đại, đại diện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, việc thu hồi bằng tốt nghiệp trung cấp trên đây được thực hiện theo kết luận của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Hà Nội.

Nguyên nhân là do Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội cấp bằng tốt nghiệp cho 16 giáo viên Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm nhưng ghi tên ngành đào tạo không đúng và phải thu hồi để cấp lại. 

Vào thời điểm tháng 12/2018, Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội được phép tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề Lập trình/Phân tích hệ thống, trình độ trung cấp.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, rà soát các thông tin, các cơ quan chức năng nhận thấy, tên ngành/nghề ghi trong bằng tốt nghiệp trung cấp của 16 học viên Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm ghi là Công nghệ thông tin. Điều này không đúng với tên nghề nhà trường đã thực hiện tổ chức đào tạo là nghề Lập trình/Phân tích hệ thống.

"Vấn đề cấp lại bằng không ảnh hưởng đến quyền lợi và kết quả của các giáo viên này. Việc thu hồi bằng tốt nghiệp nhằm sửa lại đúng với ngành nghề đào tạo, đồng thời cấp lại bằng tốt nghiệp cho các giáo viên trên", đại diện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được đơn đề nghị của một giáo viên Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm. Trong đơn có nội dung đề nghị rà soát, kiểm tra tính hợp pháp của việc cấp bằng trung cấp tin học do Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội cấp cho 16 cá nhân công tác tại Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm.

Sau khi nhận thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiến hành kiểm tra, xác minh, xem xét giải quyết nội dung đơn thư trên đây và quyết định thu hồi các bằng cấp này để cấp lại. 

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.