Hà Nội: Thí sinh hào hứng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

GD&TĐ - Kết thúc buổi làm thủ tục thi, nhiều thí sinh vui vẻ chia sẻ đã sẵn sàng cho ngày thi đầu tiên 7/7.
Thí sinh thoải mái trong buổi làm thủ tục thi. Ảnh Ngô Chuyên.
Thí sinh thoải mái trong buổi làm thủ tục thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Thí sinh hào hứng sẵn sàng cho kỳ thi

Theo ghi nhận của phóng viên, dẫu 14h chiều mới bắt đầu bước vào làm thủ tục thi nhưng tại nhiều điểm thi ở Hà Nội thí sinh đã có mặt từ sớm. Một trong những thí sinh có mặt từ rất sớm tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, Đỗ Hà My chia sẻ: “Ba năm qua em đã đầu tư thời gian cũng như công sức để học. Do vậy, em đã sẵn sàng tâm thế để bước vào kỳ thi”.

Hà My cũng cho biết thêm: “Khóa học chúng em học thời gian trực tuyến khá dài, tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu vào trường đại học mình mong muốn em đã thay đổi kế hoạch học, cũng như ôn tập để có hiệu quả.

Hà Nội: Thí sinh hào hứng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1

Nhiều thí sinh tranh thủ xem qua giấy tờ. Ảnh Ngô Chuyên.

Nhiều bạn lo lắng khi thời gian học trực tuyến dài sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài làm của mình. Tuy nhiên, bản thân em nhận nghĩ đề thi sẽ căn cứ vào năng lực, quá trình học cũng như điều kiện học tập ba năm của học sinh nên không quá áp lực”.

Mong muốn có thể dành một tấm vé vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội sĩ tử Đặng Nhật Minh đã nỗ lực hết sức để ôn tập đặc biệt trong năm lớp 12 em đã dành toàn bộ thời gian vào việc học.

Nhật Minh chia sẻ: “Em mong rằng đề thi ngày mai không đánh đố học sinh, có tính phân loại cao”.

“Việc chuẩn bị cho kỳ thi này đã khá lâu rồi, do đó lúc này em đã sẵn sàng bước vào kỳ thi. Em mong rằng mình có thể làm bài tốt”, Minh cũng cho biết thêm.

Hà Nội: Thí sinh hào hứng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 2

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, rất nhiều phụ huynh đã đưa con đến làm thủ tục. Có con đầu năm nay tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, chị Nguyễn Thị Minh Hòa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Gần một tuần nay tôi đã khuyên con giãn việc học để không bị áp lực cho những ngày gần đến kỳ thi. Đồng thời, để con thoải mái tâm lý mỗi buổi chiều tôi cùng con đi bộ trò chuyện động viên con”.

Còn chị Mai Thị Lan Hương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đã xin cơ quan nghỉ phép ba ngày đưa con đi thi. Những ngày này, tôi thường nhắc nhở con ôn bài, nghỉ ngơi khoa học để có một sức khỏe tốt cho kỳ thi sắp tới. Trước khi con đi làm thủ tục tôi cũng nhắc nhở con kiểm tra các loại giấy tờ, căn cước công dân để tránh quên”.

Hà Nội: Thí sinh hào hứng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 3

Theo chia sẻ của nhiều thí sinh đã chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng bước vào kỳ thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Đảm bảo an toàn cho thí sinh

Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 510 thí sinh dự thi với tổng số phòng thi là 22.

Theo chia sẻ của bà Trần Thị Quỳnh Hoa, Phó Trưởng điểm thi tại điểm thi Trường THPT Việt Đức cho biết: “Từ ngày 5/6 chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo để đón các thí sinh về làm thủ tục thi cũng như dự thi. Trong buổi sáng hôm nay đã họp toàn thể hội đồng cán bộ coi thi chúng tôi cũng có công tác kiểm tra cơ sở vật chất. Hoàn tất các công việc để chuẩn bị cho công việc thi tốt nghiệp THPT năm 2022".

Hà Nội: Thí sinh hào hứng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 4

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Bà Hoa cũng cho biết thêm: "Điểm thi chúng tôi cũng thực hiện đầy đủ các yêu cầu công tác liên ngành về y tế, thực hiện công tác phòng chống dịch để thi tốt nghiệp THPT.

Chúng tôi bố trí các phòng thi dự phòng, phòng cách ly. Nếu như có học sinh bị F0 sẽ xử lý theo đúng quy trình công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên đến thời điểm này tại điểm thi Trường THPT Việt Đức chưa ghi nhận có học sinh bị F0 đăng ký thi tại trường".

Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức cũng bố trí bốn máy đo thân nhiệt. Nếu phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường nhân viên y tế túc trực sẽ hỗ trợ và xử lý.

Để đảm bảo công tác an toàn, an ninh trật tự cho điểm thi, điểm thi Trường THPT Việt Đức đã bố trí điểm đón của người nhà các thí sinh tại Trường THCS Trưng Vương.

Hà Nội: Thí sinh hào hứng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 5

Thí sinh tra cứu số phòng thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Bà Hoa cũng mong rằng các em có một sức khỏe thật tốt, bình tĩnh, tự tin làm tốt nhất tất cả những phần kiến thức mình đã học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Hà Nội có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả để xét tốt nghiệp và dự tuyển vào đại học, cao đẳng là 86.460; số thí sinh đăng ký dự thi chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT là 6.956; số thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng là 4.537.

Toàn thành phố có 181 điểm thi tại các Trường THPT, THCS và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố với 4.070 phòng thi.