Hà Nội thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hà Nội thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm. Thời gian các đoàn tiến hành kiểm tra từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2023.

Trong đó, Đoàn số 1 do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương là Trưởng đoàn. Đoàn sẽ kiểm tra tại các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Mê Linh.

Đoàn số 2 do Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn là Trưởng đoàn. Đoàn sẽ kiểm tra tại các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Ba Đình, Sóc Sơn, Thường Tín, Phú Xuyên, Long Biên, Gia Lâm.

Đoàn số 3 do Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Kiều Oanh là Trưởng đoàn. Đoàn sẽ kiểm tra tại các quận, huyện: Đống Đa, Hà Đông, Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoàng Mai, Thanh Trì.

Đoàn số 4 do Phó Cục trưởng, Cục Quản lý thị trường Hà Nội Nguyễn Minh Hùng là Trưởng đoàn. Đoàn sẽ kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã: Tây Hồ, Thạch Thất, Quốc Oai, Ba Vì, Thanh Oai, Chương Mỹ, Sơn Tây.

Thời gian các đoàn tiến hành kiểm tra từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2023.

Trong đó tập trung vào kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2023. Đồng thời, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, thực phẩm, nông sản.

Cùng đó, xử lý, kiến nghị xử lý hoặc chuyển xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Tổng hợp kết quả kiểm tra, các đề xuất, kiến nghị báo cáo về Sở Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố) theo tiến độ để tập hợp báo cáo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.