Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Tặng quà giáo viên chính sách có hoàn cảnh khó khăn dịp 27/7

Vân Anh - 21/07/2020, 13:26 GMT+7 | Nhân ái
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao quà hỗ trợ cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị ThưGiám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao quà hỗ trợ cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Thư

Cô Nguyễn Thị Thư - giáo viên trường Mầm non Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ sinh năm 1967 trong gia đình có hai chị em gái, bố là liệt sĩ, chị gái đi lấy chồng xa, cô Thư không xây dựng gia đình để chăm sóc mẹ già ốm đau bệnh tật.

Mặc dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, nhưng khi biết về hoàn cảnh đáng thương của bé trai Nguyễn Đắc Trung không có ai chăm sóc, cô Thư đã lặn lội về Hòa Bình xin đón bé về nhận làm con nuôi chăm sóc và nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, một thời gian sau, cô phát hiện con trai mình mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn. Từ đó, cô bắt đầu ròng rã hành trình đưa con đi chữa bệnh tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương, tiền lương của cô chỉ giành phục vụ cho việc đi viện và tiền thuốc cho hai mẹ con.

Cuộc sống của mẹ con cô vốn đã rất khó khăn vì bệnh tật nhưng hai mẹ con cô đang sống trong căn nhà cấp 4 lợp ngói, vách đất, nền đất đã cũ, thấp trũng, lúc mưa thường xuyên bị ngập và dột, ngày nắng thì nóng đến khó thở.

Hai mẹ con cô giáo Nguyễn Thị Thư sống trong ngôi nhà đã xuống cấp

Biết được hoàn cảnh khó khăn của cô Thư, vào năm 2020, LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 30.000.000 đồng và Ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 10.000.000 đồng để giúp cô xây dựng lại ngôi nhà đã xuống cấp theo Chương trình Mái ấm Công đoàn. Nhưng vì điều kiện rất khó khăn nên đến nay cô vẫn chưa xây được nhà mới.

Để động viên cô giáo Nguyễn Thị Thư, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã đến thăm động viên và trao hỗ trợ cô giáo Thư 10 triệu đồng từ nguồn quỹ ủng hộ giáo dục khó khăn của ngành.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng thăm hỏi và động viên cô giáo Nguyễn Thị Thư

Đại diện lãnh đạo Câu lạc bộ các trường MN tiên tiến xuất sắc của Thành phố cùng tới thăm và tặng quà mẹ con cô giáo Thư. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo xã và Trường MN Liên Hiệp cũng tới động viên, tặng quà chia sẻ với những khó khăn của cô giáo giúp cô ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Giám đốc Sở đã trao đổi với Phòng GD&ĐT, LĐLĐ huyện, xã Liên Hiệp và Trường Mầm non Liên Hiệp tiếp tục quan tâm, giúp đỡ gia đình cô giáo Thư sớm khởi công xây dựng nhà, giúp mẹ con cô giáo có điều kiện sống tốt hơn.

Trước những tình cảm và tấm lòng của các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, đại diện gia đình và cô giáo Nguyễn Thị Thư đã xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của các cấp và mong muốn được sự quan tâm, giúp đỡ để hai mẹ con cô giáo sớm có ngôi nhà mới, ổn định cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm