Hà Nội: Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá

GD&TĐ - Văn bản mới ban hành của UBND TP Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường không để đầu cơ, găm hàng, tăng giá.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký ban hành Kế hoạch số 181/KH-UBND ngày 07/8/2021, về việc đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm và cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu nắm sát tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để đưa ra các giải pháp điều hành, chỉ đạo và tổ chức thực hiện phù hợp, hiệu quả.

Chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp cho phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong công tác phòng chống dịch; nâng cao tính tự chủ sản xuất các sản phẩm nông nghiệp ở mức độ cao nhất trên địa bàn TP.

Đảm bảo vận chuyển, lưu thông hàng hóa thông suốt từ sản xuất đến phân phối trong địa bàn Thành phố và giữa các tỉnh, thành phố đến địa bàn Hà Nội. Đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19 trong sản xuất, phân phối, lưu thông.

Mở rộng mạng lưới kinh doanh, đa dạng các hình thức kinh doanh... phục vụ nhu cầu của nhân dân phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Nắm bắt và giải quyết kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Tăng cường liên kết vùng, kết nối giao thương với các tỉnh, thành phố đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường trên địa bàn TP.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường không để đầu cơ, găm hàng, tăng giá. Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19 trong sản xuất, phân phối, lưu thông.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ