Hà Nội sắp lạnh 8 - 9 độ C

Đêm nay và rạng sáng mai, không khí lạnh cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, khiến nhiệt độ còn dưới 10 độ C, vùng núi dưới 5 độ C. Dự báo đợt rét này sẽ kéo dài đến giữa tuần sau.
Nhiệt độ Hà Nội những ngày tới có thể xuống dưới 10 độ C. Ảnh: Giang Huy.
Nhiệt độ Hà Nội những ngày tới có thể xuống dưới 10 độ C. Ảnh: Giang Huy.

Hôm nay, thời tiết ở Hà Nội và Bắc Bộ vẫn rét buốt vào sáng sớm, nhiệt độ 13-14 độ C; vùng cao có nơi dưới 10 độ C. Đến trưa trời hửng nắng, nhiệt độ nhích lên 20 độ C.

Sáng mai, Hà Nội rét 10-12 độ C kèm mưa nên mọi người có cảm giác giá buốt hơn. Từ ngày 17/12, trời dứt mưa song nền nhiệt tiếp tục hạ thấp còn khoảng 8-9 độ C. Các tỉnh đồng bằng khác như Hải Dương, Hưng Yên có hình thái thời tiết tương tự. 

Đến trưa nhiệt độ nhích lên nhưng ở mức dưới 20 độ C.Nền nhiệt ở miền Bắc sẽ tiếp tục giảm sâu khi từ đêm nay, rạng sáng mai bộ phận không khí lạnh có cường độ mạnh tràn đến, kéo nhiệt độ toàn vùng giảm 4-5 độ C so với những ngày trước, thấp nhất từ đầu đông.

Riêng khu vực miền núi nhiệt độ 2-3 ngày tới là khoảng 3-5 độ C, có nơi xuống còn 0-2 độ C, có thể xuất hiện băng giá, sương muối.

Dự báo đợt rét đậm, rét hại trên sẽ duy trì đến giữa tuần sau. Các chuyên gia khuyến cáo người già và trẻ nhỏ cần đặc biệt giữ ấm, hạn chế ra đường, nhất là buổi sáng sớm và buổi tối.

Theo vnexpress