Hà Nội: Rà soát toàn bộ hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ - tin học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị giáo dục thực hiện rà soát toàn bộ hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ - tin học trên địa bàn quận/huyện.

Hà Nội: Rà soát toàn bộ hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ - tin học

Hoạt động rà soát gồm lập danh sách các trung tâm ngoại ngữ - tin học; kiểm tra tư cách pháp nhân của các trung tâm; tình trạng nội dung đăng ký hoạt động với thực tiễn hoạt động tại các trung tâm; 

Việc sử dụng giáo viên Việt Nam, giáo viên nước ngoài và thực hiện các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.

Sở đồng thời yêu cầu các quận/huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành chủ động thực hiện vai trò quản lý nhà nước đối với các trung tâm ngoại ngữ - tin học hoạt động trên địa bàn.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các sở GD&ĐT, trường đại học cần tăng cường trách nhiệm quản lí đối với hoạt động đào tạo, kiểm tra, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học ứng dụng trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc các quy định chung và đảm bảo chất lượng. 

Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định hiện hành về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học ứng dụng của tất cả các trung tâm đang hoạt động trên địa bàn thuộc phạm vi quản lí của Sở; 

Tạo điều kiện thuận lợi cho các trung tâm hoạt động hiệu quả đồng thời kiên quyết xử lí (hoặc đình chỉ hoạt động) những trung tâm vi phạm các quy định hiện hành...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiến đấu cơ F-16

Tín hiệu xấu cho F-16 tham chiến

GD&TĐ - Ukraine và các đồng minh phương Tây được cho là đang bất đồng trong việc đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.