Hà Nội: Phần lớn các trường chuyển sang dạy trực tuyến từ ngày 7/3

GD&TĐ - Sáng nay 7/3, phần lớn các trường học tại Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến do trong những ngày vừa qua, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố tăng mạnh.
Phần lớn các trường học tại Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 7/3
Phần lớn các trường học tại Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 7/3

Cô Trần Mai Hương- Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Liệt (huyện Thanh Trì) cho biết: Hiện nay địa bàn xã Thanh Liệt được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố đánh giá có mức độ lây nhiễm 4, cấp độ dịch 3 nên học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến từ ngày 7/3/2022 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, nhà trường đã thông báo đến các giáo viên chủ nhiệm nhắn các bậc phụ huynh thông báo đến học sinh để tham gia học trực tuyến và thực hiện nội quy học trực tuyến của nhà trường đúng theo quy định. Việc kiểm tra giữa học kỳ 2 sẽ được tiến hành khi học sinh đi học trở lại. Nếu học sinh chưa thể đi học trở lại sẽ tiến hành kiểm tra bằng hình thức tực tuyến.

Còn cô Nguyễn Mai Anh- Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm) thông tin: Theo Quyết định số 169/TB-UBND của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, phường Hàng Trống được đánh giá cấp độ dịch ở mức độ 3, do đó, nhà trường đã tạm dừng học trực tiếp cho học sinh các khối 7, 8, 9 và chuyển sang học trực tuyến.

Trước đó, nhà trường đã gửi thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh khối lớp 7, 8, 9 của trường tạm dừng đến trường học trực tiếp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 7/3/2022 đến hết ngày 12/3/2022. Các lớp khối 7, 8, 9 chuyển sang học trực tuyến bằng ứng dụng Zoom cùng với học sinh khối 6.

Nhà trường đã có kế hoạch kiểm tra giữa học kỳ 2 trực tiếp tại lớp đối với học sinh các khối 7, 8 ,9 từ ngày 14/3 và kiểm tra bằng hình thức trực tuyến đối với học sinh khối 6. Nếu tuần sau học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ thực hiện theo kế hoạch. Nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ chuyển sang kiểm tra trực tuyến.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi thông báo tới các trưởng phòng GD&ĐT; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19.

Căn cứ Thông báo số 169/TB-UBND ngày 4/3/2022 của UBND thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội có 326/579 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3.

Trước số lượng đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 tăng đột biến so với tuần trước (tăng 252 đơn vị), để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị thông báo đến các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn, nếu có mức độ dịch ở cấp độ 3 thì cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 7/3/2022.

Cùng với đó trên thực tế, có một số trường thuộc địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2 nhưng do số lượng giáo viên, học sinh mắc Covid-19 chiếm tỷ lệ trên 50% nên sau khi khảo sát nguyện vọng phụ huynh, không ít trường đã xin ý kiến và chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn.

Hiện lớp 7 đến lớp 12 tại Hà Nội đang dạy và học theo hình thức trực tiếp; các trường có kết nối online cho học sinh F0, F1 có thể duy trì học trực tuyến tại nhà. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh trong trường học cộng với việc chưa được tiêm vaccine nên học sinh tiểu học, lớp 6 học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.