Hà Nội: Nhiều đại lý Internet vẫn hoạt động khi đã đóng cửa

Hà Nội: Nhiều đại lý Internet vẫn hoạt động khi đã đóng cửa
Hà Nội: Nhiều đại lý Internet vẫn hoạt động khi đã đóng cửa ảnh 1
Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ngừng cung cấp đường truyền đối với 300 đại lý gần trường học.

Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ngừng cung cấp đường truyền đối với 300 đại lý gần trường học. Đến nay, 2 đơn vị là Viettel và VDC đã tiến hành rà soát các đại lý Internet gần trường học và thực hiện các biện pháp kỹ thuật nhằm ngắt đường truyền đối với các đại lý từ 23 giờ hàng ngày và mở lại vào 6 giờ sáng hôm sau.

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT là đơn vị có nhiều đại lý gần trường học nhất, chiếm trên 50% tổng số các đại lý vi phạm lại thực hiện mang tính hình thức, gây khó khăn cho công tác thanh tra, kiểm tra, làm ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai chung trên địa bàn.

Quận Ba Đình đã đóng cửa 100% các đại lý vi phạm; quận Hoàn Kiếm đã đóng cửa 9 đại lý đợt 1, tiếp tục đóng cửa 7 đại lý đợt 2; quận Hà Đông đã đóng cửa 100% các đại lý gần trường học, với 63 đại lý… Bên cạnh đó, cũng có một số quận, huyện triển khai kém hiệu quả như quận Hai Bà Trưng với 21 đại lý vi phạm, tuy nhiên mới chỉ đóng cửa được 1 đại lý.

Sở Thông tin – Truyền thông cũng yêu cầu các các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tiến hành rà soát và ngừng cung cấp đường truyền đối với 75 đại lý Internet gần trường học dưới 200m, trong đó, huyện Sóc Sơn có 13 đại lý, huyện Đan Phượng có 23 đại lý, quận Long Biên có 4 đại lý, quận Hà Đông có 32 đại lý và quận Cầu Giấy với 3 đại lý.

Quang Anh

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.