Hà Nội không đón khách du lịch trong tháng 9 do dịch Covid-19

GD&TĐ - Do thành phố đang thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa cho các hoạt động du lịch trở lại, nên trong tháng 9 không có khách du lịch quốc tế đến Hà Nội. 
Ảnh minh họa, nguồn IT.
Ảnh minh họa, nguồn IT.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong tháng 9/2021 công suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn 1-5 sao ước đạt khoảng hơn 15%, tăng 5,3% so với tháng 8/2021 và giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo đó, trong 9 tháng của năm 2021, công suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn 1-5 sao ước đạt khoảng 21,4%, giảm 6,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Sở Du lịch cũng cho biết, đến tháng 9/2021, thành phố có 20 khách sạn được UBND thành phố thành lập làm cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 với 2.122 phòng, tương đương 3.395 giường, sức chứa tối đa khoảng 3.400 người.

Công suất sử dụng phòng bình quân của các khách sạn đón khách nhập cảnh cách ly tháng 9/2021 ước đạt khoảng 36,5%. Khách nhập cảnh và tổ bay cách ly chủ yếu đến từ các nước: Nhật Bản, Nam Phi, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Mỹ, Hàn Quốc...

Sở Du lịch Hà Nội cũng đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10, trong đó nhiệm vụ hàng đầu vẫn là triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước về du lịch; tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch đang hoàn thiện dự thảo và trình UBND thành phố ban hành Kế hoạch tổ chức lễ hội quà tặng du lịch năm 2021; Kế hoạch về phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025...

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.