Hà Nội: Không để giáo viên, thí sinh đến điểm thi muộn vì ùn tắc giao thông

GD&TĐ - Lực lượng CSGT chủ động phân luồng hướng dẫn giao thông tại các tuyến phố chính, khu vực nhà ga, bến xe… Đặc biệt, xung quanh các địa điểm tổ chức thi bảo đảm giao thông luôn thông suốt, an toàn.
CSGT ra quân tập trung phân luồng đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ thi.
CSGT ra quân tập trung phân luồng đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ thi.

Ngày 11/6, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) thông tin, trong tháng 6/2021 và tháng 7/2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ diễn ra 2 kỳ thi.

Cụ thể, từ ngày mai (12/6) kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 với sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh và gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ diễn ra tại 184 điểm thi với gần 4.000 phòng thi.

Đồng thời, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 7-9/7.

Để đảm bảo TT ATGT phục vụ các Kỳ thi năm 2021, Phòng CSGT đã chủ động phân luồng hướng dẫn giao thông, duy trì tốt trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông chính.

Tập trung  khu vực nhà ga, bến xe, bến tàu… xung quanh các địa điểm tổ chức thi đảm bảo hoạt động giao thông luôn thông suốt, an toàn, không để xảy ra tình trạng thí sinh, giám thị đến các địa điểm tổ chức thi muộn giờ do ùn tắc giao thông.

Đồng thời, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các đơn vị phụ trách địa bàn ga Hà Nội, ga Long Biên, ga Trần Quý Cáp, Bến xe phía Nam, Bến xe Nước Ngầm; Bến xe Gia Lâm, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Yên Nghĩa… xây dựng phương án phân luồng giao thông từ xa nhất là tại các cung giờ cao điểm, tuần tra, xử lý...

Đặc biệt, không để tình trạng xe khách dừng đỗ, chạy tốc độ “rùa bò” đón, trả khách không đúng quy định, chở quá số người quy định; chạy không đúng tuyến, hành trình; xe hợp đồng trá hình chạy tuyến cố định;... 

Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, bắt giữ các trường hợp chèo kéo, lừa đảo, cưỡng ép hành khách, gây mất an ninh trật tự tại khu vực các bến xe, nhà ga, đặc biệt thời gian trước và sau các kỳ thi. 

Bên cạnh đó, phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các Hội đồng thi, giám thị coi thi và thí sinh, không để các tình huống tụ tập đông người tại khu vực tổ chức thi.

Có biện pháp đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên các tuyến, trục chính ra vào thành phố và xung quanh các địa điểm tổ chức thi.

Các Đội CSGT chủ động căn cứ vào thời gian, địa điểm thi, chủ động phối hợp, hiệp đồng với Công an các quận, huyện, thị xã, Công an phường, lực lượng TTGT, hướng dẫn lực lượng thanh niên tình nguyện triển khai các biện pháp đảm bảo TT ATGT tại các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn quản lý đảm bảo khoa học, hợp lý, hiệu quả. 

Phòng CSGT lưu ý, trên các tuyến có lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông đông, các điểm đen về tai nạn giao thông, điểm nút có nguy cơ ùn tắc và các khu vực có khả năng xảy ra ngập úng khi có mưa lớn phải bố trí đủ lực lượng để tập trung hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông. 

Đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm để đảm bảo an toàn, thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh đưa, đón con, em tham dự các kỳ thi năm 2021.

Tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, trục chính ra vào thành phố, có phương án bố trí lực lượng. Cụ thể, tổ chức phân luồng giao thông, giải quyết ùn tắc, hạn chế các phương tiện vào khu vực nội thành.

Cùng với đó, chủ động có lực lượng ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống đột xuất và hỗ trợ các địa phương giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Quán triệt cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc với nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh phải tận tình, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ trong mọi tình huống, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Thủ đô.

Đồng thời, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.