Hà Nội: Khống chế thanh niên đâm người rồi leo lên nóc nhà cố thủ

GD&TĐ - Để trả thù, nam thanh niên đã dùng dao đâm nạn nhân rồi leo lên mái nhà cố thủ. Sau một giờ nỗ lực thuyết phục không thành, lực lượng trinh sát đã tiếp cận, quật ngã đối tượng.
Hà Nội: Khống chế thanh niên đâm người rồi leo lên nóc nhà cố thủ

Công an quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội đang điều tra, làm rõ vụ việc đối tượng Vi Sĩ Hiệp (SN 1986, tạm trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng) đâm trọng thương người khác rồi cố thủ trên nóc nhà.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 18h ngày 19/6, sau khi uống rượu, Hiệp mang theo 2 con dao đến phố Chùa Vua tìm người tên Ch. để "nói chuyện". Khi thấy anh Ch., Hiệp đã dùng dao đâm anh này trọng thương. Bị đâm nên anh Ch. bỏ chạy.

Lúc này, Hiệp tiếp tục cầm dao đi lòng vòng xung quanh thì gặp tổ tuần tra của Công an phường Phố Huế. Thấy vậy, Hiệp bỏ chạy vào một quán bia gần cây xăng Trần Khát Chân rồi leo lên nóc nhà cố thủ.

Nhận thấy tình hình phức tạp, Công an phường Phố Huế đã báo cáo Ban chỉ huy Công an quận (CAQ) Hai Bà Trưng.

Lập tức, Thượng tá Nguyễn Ngọc Biên – Phó Trưởng CAQ Hai Bà Trưng – đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo, và huy động lực lượng từ các đội cảnh sát hình sự, cảnh sát 113 của CAQ tiếp cận.

Trong quá trình chặn bắt, Hiệp đã bỏ chạy vào một quán bia trên phố Trần Khát Chân, và trốn lên nóc nhà theo lối lên mái tôn tầng 2 vướng víu nhiều thứ, Hiệp vẫn nhanh chân leo lên mái tôn này, và cầm dao cố thủ.

Sau đó, đối tượng Hiệp vẫn tiếp tục tỏ ra manh động, không hợp tác, cố thủ trong gần một giờ đồng hồ, dù lực lượng công an đã nỗ lực thuyết phục. Không để sự việc diễn biến phức tạp hơn, một mũi cảnh sát đã tiếp cận đối tượng thành công, và Thượng úy Đinh Tiến Dũng (Cảnh sát Hình sự, CAP Phố Huế) lao vào tước dao, quật ngã đối tượng hung hãn.

Vi Sĩ Hiệp khai tại cơ quan công an, do uống rượu nên đã không làm chủ được bản thân, dẫn tới hành vi cầm hung khí đi "giải quyết mâu thuẫn".

Được biết, Hiệp là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự với các tội danh cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.